Thứ hai,  26/09/2022

Ý kiến bạn đọc: Hãy cảnh giác với những lái lợn về làng

LSO-Gia đình anh Chu Văn Si, trú tại km số 8, Quốc lộ 4B, thuộc địa bàn thôn Hợp Tân, xã Gia Cát, huyện Cao Lộc có chăn nuôi được một lứa lợn thịt mười con đã đến tuổi xuất chuồng. Vào ngày 22 tháng 3 năm 2010, có xuất hiện năm lái buôn lợn người các tỉnh phía sau, tạm trú tại thành phố Lạng Sơn, đi xe máy về làng tìm thu mua lợn, sẵn nhà anh Si ngay cạnh đường, bọn chúng đã tìm đến và thảo thuận với gia đình anh Si thu mua với giá mỗi kg lợn hơi 23 ngàn đồng.Sau khi thoả thuận giá cả, hai bên đã tiến hành bắt cân lợn, với tổng số 10 con, tổng trọng lượng cân được 682 kg thịt hơi x 23 ngàn đồng/kg = 15 triệu 686 ngàn đồng. Trong lúc giao nhận tiền, anh em hộ bắt lợn và người nhà anh Si ngắm nhìn đàn lợn có nghi ngờ so với tổng trọng lượng cân được, nên mấy anh em đã bắt một con cân thử, kết quả cũng là cái cân của gia đình, nhưng các lái lợn cân chỉ có 88kg,...

LSO-Gia đình anh Chu Văn Si, trú tại km số 8, Quốc lộ 4B, thuộc địa bàn thôn Hợp Tân, xã Gia Cát, huyện Cao Lộc có chăn nuôi được một lứa lợn thịt mười con đã đến tuổi xuất chuồng.
Vào ngày 22 tháng 3 năm 2010, có xuất hiện năm lái buôn lợn người các tỉnh phía sau, tạm trú tại thành phố Lạng Sơn, đi xe máy về làng tìm thu mua lợn, sẵn nhà anh Si ngay cạnh đường, bọn chúng đã tìm đến và thảo thuận với gia đình anh Si thu mua với giá mỗi kg lợn hơi 23 ngàn đồng.
Sau khi thoả thuận giá cả, hai bên đã tiến hành bắt cân lợn, với tổng số 10 con, tổng trọng lượng cân được 682 kg thịt hơi x 23 ngàn đồng/kg = 15 triệu 686 ngàn đồng. Trong lúc giao nhận tiền, anh em hộ bắt lợn và người nhà anh Si ngắm nhìn đàn lợn có nghi ngờ so với tổng trọng lượng cân được, nên mấy anh em đã bắt một con cân thử, kết quả cũng là cái cân của gia đình, nhưng các lái lợn cân chỉ có 88kg, còn anh em gia đình anh Si cân thì có tới 110kg, chênh lệch tới 22kg. Nên cuộc mua bán không thành, chủ lợn thì thả lợn đuổi vào chuồng và tạm dữ số tiền của các lái lợn. Còn các lái lợn thì không giải thích được và phải từ bỏ ra về. Hiện nay, sự việc trên đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
Qua câu chuyện mua, bán lợn của gia đình anh Si, đã cho chúng ta một bài học, hãy cảnh giác với các “thượng đế” rởm.

Ngọc Thông