Thứ hai,  05/06/2023

Tập đoàn Viễn thông Quân đội – Chi nhánh Lạng Sơn: Khai trương dịch vụ di động 3G

LSO-Chiều ngày 25/3/2010, Tập đoàn Viễn thông Quân đội chính thức cung cấp dịch vụ di động thế hệ thứ 3 “Viettel 3G” trên toàn quốc. Tới dự có lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, lãnh đạo một số Sở, Ngành...Trung thành với triết lý” mạng lưới đi trước, kinh doanh theo sau”, trước khi cung cấp dịch vụ cho khách hàng, mạng 3G Viettel đã có hơn 8.000 trạm BTS 3G. Trên địa bàn Lạng Sơn, Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Chi nhánh Viettel Lạng Sơn đã xây dựng 305 trạm BTS 2G và 80 trạm BTS 3G. Với số lượng trạm này, Viettel trở thành mạng di động có vùng phủ rộng nhất, tới tận trung tâm 10 huyện trên địa bàn tỉnh.3G là xu thế tất yếu của công nghệ viễn thông trên thế giới, bởi vậy các nhà khai thác viễn thông đều phải đi theo xu thế này. Chính vì thế Viettel đã xây dựng mạng 3G với phương châm đi thẳng vào công nghệ tiên tiến, hiện đại. Viettel hiện áp dụng công nghệ HSPA+ (3,75G) với tốc độ download lý thuyết lên tới 14.4Mbps và upload lên tới...

LSO-Chiều ngày 25/3/2010, Tập đoàn Viễn thông Quân đội chính thức cung cấp dịch vụ di động thế hệ thứ 3 “Viettel 3G” trên toàn quốc. Tới dự có lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, lãnh đạo một số Sở, Ngành…
Trung thành với triết lý” mạng lưới đi trước, kinh doanh theo sau”, trước khi cung cấp dịch vụ cho khách hàng, mạng 3G Viettel đã có hơn 8.000 trạm BTS 3G. Trên địa bàn Lạng Sơn, Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Chi nhánh Viettel Lạng Sơn đã xây dựng 305 trạm BTS 2G và 80 trạm BTS 3G. Với số lượng trạm này, Viettel trở thành mạng di động có vùng phủ rộng nhất, tới tận trung tâm 10 huyện trên địa bàn tỉnh.
3G là xu thế tất yếu của công nghệ viễn thông trên thế giới, bởi vậy các nhà khai thác viễn thông đều phải đi theo xu thế này. Chính vì thế Viettel đã xây dựng mạng 3G với phương châm đi thẳng vào công nghệ tiên tiến, hiện đại. Viettel hiện áp dụng công nghệ HSPA+ (3,75G) với tốc độ download lý thuyết lên tới 14.4Mbps và upload lên tới 5.7 Mbps. Thời điểm triển khai mạng, Viettel cung cấp dịch vụ với tốc độ 1 – 2 Mbps cho toàn quốc, đây là tốc độ truy cập cao nhất ở Việt Nam hiện nay đối với công nghệ băng rộng không dây.
Việc cung cấp 3G sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng và được biệt là cho sự phát triển công nghệ thông tin của Việt Nam nói chung, Lạng Sơn nói riêng.

Trí Dũng