Chủ nhật,  04/12/2022

Tháng Thanh niên khơi dậy sức trẻ

LSO-Trong những ngày tháng ba này, hoà với không khí của thanh niên cả nước, ĐVTN tỉnh Lạng Sơn nói chung, Đoàn khối cơ quan dân chính (KCQDC) Đảng tỉnh nói riêng đang tích cực tổ chức các hoạt động nhằm khơi dậy sức trẻ và lòng nhiệt tình trong ĐVTN. Hiện nay, theo tổng hợp sơ bộ của Văn phòng Đoàn khối, hầu hết các cơ sở đoàn, chi đoàn trực thuộc đều đã tổ chức được các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong cộng đồng. Đáng chú ý là ĐVTN các khối như: khối cơ quan, khối trường học đã vận dụng tổ chức các hoạt động phù hợp với chuyên môn của đơn vị mình, mang lại kết quả cao. Đối với khối trường học, trong tuần đầu tiên của TTN đã ghi nhận hoạt động tích cực của các Đoàn trường trong việc tuyên truyền kỷ niệm 100 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tuyên truyền giảm nhu cầu sử dụng, tiến tới bỏ thuốc lá, chống hút thuốc lá nơi công cộng, hướng dẫn chọn nghề cho học sinh khối 12, giới thiệu gương doanh nhân điển hình...

LSO-Trong những ngày tháng ba này, hoà với không khí của thanh niên cả nước, ĐVTN tỉnh Lạng Sơn nói chung, Đoàn khối cơ quan dân chính (KCQDC) Đảng tỉnh nói riêng đang tích cực tổ chức các hoạt động nhằm khơi dậy sức trẻ và lòng nhiệt tình trong ĐVTN.
Hiện nay, theo tổng hợp sơ bộ của Văn phòng Đoàn khối, hầu hết các cơ sở đoàn, chi đoàn trực thuộc đều đã tổ chức được các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong cộng đồng. Đáng chú ý là ĐVTN các khối như: khối cơ quan, khối trường học đã vận dụng tổ chức các hoạt động phù hợp với chuyên môn của đơn vị mình, mang lại kết quả cao. Đối với khối trường học, trong tuần đầu tiên của TTN đã ghi nhận hoạt động tích cực của các Đoàn trường trong việc tuyên truyền kỷ niệm 100 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tuyên truyền giảm nhu cầu sử dụng, tiến tới bỏ thuốc lá, chống hút thuốc lá nơi công cộng, hướng dẫn chọn nghề cho học sinh khối 12, giới thiệu gương doanh nhân điển hình cho khối 11 và các hoạt động quét dọn, tổng vệ sinh toàn trường nhằm tạo môi trường sư phạm xanh – sạch – đẹp xây dựng “trường học thân thiện – học sinh tích cực”. Với điều kiện phù hợp, hầu hết khối trường học đều tổ chức được “Ngày hội Thanh niên khoẻ” chào mừng 79 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thu hút đông đảo các em học sinh tham gia và cổ vũ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để qua đó khích lệ tinh thần học tập của các em.

ĐVTN lao động dọn vườn giúp gia đình chính sách.
Với đặc thù công việc của từng cơ quan trên địa bàn, các chi đoàn đã tìm tòi sáng tạo tổ chức các hoạt động phù hợp với chuyên môn, tạo sự phong phú, đa dạng và hấp dẫn riêng có. Điển hình là các ĐVTN của Chi đoàn Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Lạng Sơn đã có nhiều hoạt động đáng ghi nhận như tổ chức triển khai chương trình chăm sóc hình ảnh, cảnh quan máy ATM, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, hỗ trợ tặng 1 máy vi tính cho hoạt động tình nguyện của Đoàn khối. Với Chi đoàn Chi cục phát triển lâm nghiệp, ngay sau lễ ra quân TTN đã hỗ trợ và tổ chức trồng 1.600 cây bạch đàn cho 1 hộ gia đình chính sách tại xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn. Đối với Chi đoàn Cục Thuế tỉnh, các ĐVTN đã phối hợp với Chi đoàn Tỉnh đoàn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức thăm khám, tặng quà, dọn vệ sinh môi trường cho 3 gia đình thương binh liệt sĩ của huyện Lộc Bình…
Nét mới trong TTN của ĐVTN Đoàn KCQDC Đảng tỉnh năm nay chính là các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp. Trong đó đáng chú ý nhất là hoạt động xây dựng “nhà nhân ái” đã được Đoàn khối phát động tới toàn thể ĐVTN, đến nay đã quyên góp được trên 27 triệu đồng. Theo kế hoạch, tổng số tiền quyên góp sẽ được sử dụng để xây dựng một ngôi nhà nhân ái cho một gia đình chính sách hoặc gia đình ĐVTN của khối đang gặp nhiều khó khăn. Đây sẽ là một công trình thanh niên có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”, khơi dậy nghĩa cử “đền ơn đáp nghĩa” cao đẹp trong ĐVTN.
Tháng ba không chỉ sôi sục khí thế của tuổi trẻ đóng góp cho “an sinh xã hội” mà còn là dịp để các cơ sở Đoàn, chi đoàn trong KCQDC Đảng tỉnh tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tổ chức Hội nghị tuyên dương thanh niên tiên tiến các cấp giai đoạn 2006-2010. Đây sẽ là dịp để các cơ sở đoàn, chi đoàn tôn vinh, biểu dương các tấm gương thanh niên tiên tiến, qua đó tiếp tục nhân rộng điển hình trong cơ sở mình… Như vậy có thể thấy rằng, hoạt động TTN năm 2010 của các chi đoàn, đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn khối đã có nhiều bước chuyển mới được các cấp uỷ, chính quyền ghi nhận và đánh giá cao. Qua đó chứng tỏ rằng vai trò của ĐVTN ngày càng được khẳng định mạnh mẽ trong sự phát triển đi lên của quê hương, đất nước, sự trưởng thành vững mạnh của tổ chức Đoàn.

Phong Linh