Chủ nhật,  10/12/2023

Hữu Lũng sôi nổi tháng thanh niên

LSO-Hưởng ứng tháng Thanh niên tình nguyện năm 2010 với chủ đề “Thanh niên hành động vì môi trường”, hòa với không khí chung của tuổi trẻ Lạng Sơn, tuổi trẻ Hữu Lũng đã sôi nổi tham gia các phong trào với phương châm “Mỗi thanh niên một hành động, mỗi cơ sở đoàn một hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường” hướng tới kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đoàn.Từ 01/3 Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức lễ ra quân và phát động tháng thanh niên 2010 với sự tham gia của hơn một nghìn đoàn viên thanh niên (ĐVTN), học sinh các xã, thị trấn trong toàn huyện. Theo đó, các ĐVTN tổ chức diễu hành tuyên truyền về an toàn giao thông và vệ sinh môi trường, quét dọn vệ sinh khu vực thị trấn… tổ chức thực hiện tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với gần 3000 cây xanh đã được trồng ở xung quanh trụ sở cơ quan, trường học, ven bờ sông, trồng rừng phủ xanh đất trống, đồi trọc để bảo vệ môi trường. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân về...

LSO-Hưởng ứng tháng Thanh niên tình nguyện năm 2010 với chủ đề “Thanh niên hành động vì môi trường”, hòa với không khí chung của tuổi trẻ Lạng Sơn, tuổi trẻ Hữu Lũng đã sôi nổi tham gia các phong trào với phương châm “Mỗi thanh niên một hành động, mỗi cơ sở đoàn một hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường” hướng tới kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đoàn.
Từ 01/3 Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức lễ ra quân và phát động tháng thanh niên 2010 với sự tham gia của hơn một nghìn đoàn viên thanh niên (ĐVTN), học sinh các xã, thị trấn trong toàn huyện. Theo đó, các ĐVTN tổ chức diễu hành tuyên truyền về an toàn giao thông và vệ sinh môi trường, quét dọn vệ sinh khu vực thị trấn… tổ chức thực hiện tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với gần 3000 cây xanh đã được trồng ở xung quanh trụ sở cơ quan, trường học, ven bờ sông, trồng rừng phủ xanh đất trống, đồi trọc để bảo vệ môi trường. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân về tác hại của thuốc lá, đặc biệt không hút thuốc lá trong thanh thiếu nhi. Khuyến khích giảm nhu cầu sử dụng, tiến tới bỏ hẳn thuốc lá, không hút thuốc tại những nơi công cộng, trong các cuộc họp… vì môi trường không khói thuốc lá.

Nhân dân xã Sơn Hà, huyện Hữu Lũng kiên cố hóa kênh mương – Ảnh: Lê Minh
Song song với đó, thực hiện công tác hướng nghiệp cho thanh niên, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm dạy nghề của huyện mở 3 lớp dạy nghề ngắn hạn cho thanh niên nông thôn. Đã mở 2 lớp về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho 89 thanh niên tại 2 xã Quyết Thắng và xã Yên Thịnh, 1 lớp tin học tại xã Thiện Kỵ với 40 ĐVTN tham gia.
Chủ đề về an sinh xã hội cũng được triển khai thực hiện với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực như: giao lưu, động viên và tặng 45 suất quà trị giá 1.780.000 đồng cho các đoàn viên thanh niên lên đường nhập ngũ đợt 1 năm 2010; giúp đỡ các gia đình chính sách 278 ngày công lao động và thăm hỏi 8 gia đình với tổng trị giá số tiền 400.000 đồng; tặng 4 suất quà cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi; tổ chức tuyên truyền sức khỏe sinh sản vị thành niên cho 1.900 em học sinh tại Trường THPT Hữu Lũng và Trường THPT Vân Nham; Chi đoàn Trung tâm Y tế tham gia khám, chữa bệnh cho trên 3000 lượt người, tổ chức lao động gây quỹ được 1.000.000 đồng; chi đoàn liên cơ quan huyện Hữu Lũng phối hợp với Đoàn Sở Tư pháp, Sở Ngoại vụ tổ chức tuyên truyền trợ giúp pháp lý cho ĐVTN xã Yên Bình với 60 ĐVTN tham gia; thực hiện mỗi đơn vị đoàn cơ sở xây dựng một công trình thanh niên, Đoàn trường THPT Vân Nham vận động ĐVTN quyên góp ủng hộ xây dựng công trình thanh niên (Bảng tin) trị giá trên 7 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện đoàn còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền hưởng ứng cuộc vận động “thanh niên Việt Nam đồng hành cùng hàng Việt Nam” góp phần phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt là phát động ủng hộ xây dựng nhà bán trú dân nuôi cho học sinh nghèo. Bên cạnh đó, các hoạt động mừng sinh nhật đoàn đã được diễn ra như tổ chức giao lưu bóng đá giữa xã Yên Vượng và Hòa Lạc thu hút 80 ĐVTN tham gia; giới thiệu được 118 đoàn viên ưu tú cho Đảng.
Đồng chí Nguyễn Hữu Hải, Phó Bí thư Huyện đoàn cho biết: trong thời gian tới, rút kinh nghiệm từ những hoạt động trước, huyện đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phần việc còn lại của kế hoạch tháng thanh niên, đặc biệt là tổ chức tốt các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao, cắm trại và ngày hội đồng diễn “thanh niên khỏe” để chào mừng 79 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM.

Đỗ Hoạt