Thứ ba,  28/11/2023

Nữ công chức Kho bạc "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

LSO-Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước Lạng Sơn có 84 đoàn viên, do đặc thù công việc nên lao động nữ nhiều, chiếm 61,9% trong tổng số cán bộ công chức, trong đó số lượng nữ có trình độ đại học chiếm 53,8%, đảng viên nữ chiếm 59,6%. Những năm qua hưởng ứng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, Ban chấp hành công đoàn, ban nữ công công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước Lạng Sơn đã quan tâm triển khai tích cực. Đầu năm đều chỉ đạo các tổ nữ công, tổ chức cho chị em đăng ký thi đua, hướng dẫn chị em về các tiêu chuẩn cần đạt để chị em phấn đấu. Cuối năm thực hiện nghiêm túc việc bình xét thi đua từ các tổ công đoàn và hàng năm nhân các ngày lễ lớn như 8/3 và 20/10, Ban nữ công đều tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ toạ đàm, lồng ghép với việc tổng kết tuyên dương các chị em đạt thành tích trong phong trào . Nhờ làm tốt công tác thi đua, động viên...

LSO-Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước Lạng Sơn có 84 đoàn viên, do đặc thù công việc nên lao động nữ nhiều, chiếm 61,9% trong tổng số cán bộ công chức, trong đó số lượng nữ có trình độ đại học chiếm 53,8%, đảng viên nữ chiếm 59,6%.
Những năm qua hưởng ứng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, Ban chấp hành công đoàn, ban nữ công công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước Lạng Sơn đã quan tâm triển khai tích cực. Đầu năm đều chỉ đạo các tổ nữ công, tổ chức cho chị em đăng ký thi đua, hướng dẫn chị em về các tiêu chuẩn cần đạt để chị em phấn đấu. Cuối năm thực hiện nghiêm túc việc bình xét thi đua từ các tổ công đoàn và hàng năm nhân các ngày lễ lớn như 8/3 và 20/10, Ban nữ công đều tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ toạ đàm, lồng ghép với việc tổng kết tuyên dương các chị em đạt thành tích trong phong trào . Nhờ làm tốt công tác thi đua, động viên các cán bộ tích cực, nên phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” luôn được chị em nhiệt tình hưởng ứng và đạt được nhiều kết quả tốt.

Cán bộ Kho bạc Nhà nước huyện Bình Gia tham gia hội thi nghiệp vụ – Ảnh: CTV
Đối với hoạt động nghiệp vụ của kho bạc chủ yếu là quản lý quỹ ngân sách nhà nước và các quỹ tài chính nhà nước, huy động vốn cho ngân sách và cho đầu tư phát triển… chị em đã phát huy được thế mạnh của mình đó là cẩn thận, tỷ mỷ, chịu khó hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều chị em đã trở thành những tấm gương sáng trong phong trào trả tiền thừa cho khách được khách hàng tin yêu. Trong 5 năm, từ năm 2005-2009 chị em nữ Phòng kho quỹ đã trả lại khách hàng 494.022.000 đồng tiền nộp thừa, trong đó có những món tiền lớn tới 30 triệu đồng… Bên cạnh việc làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, chị em còn tích cực học tập nâng cao trình độ. Hiện nay đã có chị có bằng thạc sỹ, có 3 chị có 2 bằng đại học và tỷ lệ nữ có trình độ đại học là 53,8 %. Nhiều chị đã tham gia các khoá học chuyên sâu, chuyển đổi bằng, quản lý nhà nước và bồi dưỡng nghiệp vụ … Nhiều chị có chí hướng phấn đấu, có năng lực trình độ và đã được bổ nhiệm giữ các cương vị quan trọng. Nhiều chị đã có những sáng kiến cải tiến nghiệp vụ đóng góp vào việc tiết kiệm thời gian, lao động cho ngành tạo thuận lợi cho khách hàng giao dịch….
Bên cạnh đó đối với gia đình, chị em thật sự là người vợ đảm, người mẹ tốt biết lo toan chăm lo cho gia đình êm ấm. Biết áp dụng những kiến thức khoa học để nuôi con khoẻ, dạy con ngoan học giỏi. Nhiều chị em có con thi đỗ các trường đại học, các trường chuyên lớp chọn. Chị em cũng thực hiện tốt công tác kế hoạch hoá gia đình, thực hiện mỗi gia đình có từ 1-2 con để chăm sóc nuôi dưỡng chu đáo. Từ năm 2005 đến nay không có trường hợp nào sinh con thứ 3. Ngoài ra chị em còn hăng hái tham gia các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể thao để làm phong phú thêm đời sống tinh thần, tạo nét khoẻ đẹp về thể chất và tâm hồn trong mỗi cán bộ công chức. Nhiều chị em tham gia dự thi và đạt giải cao trong các hội thi thể thao, văn nghệ, hội thi gia đình điểm 10, hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật và hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh …
Qua 5 năm 2005-2009 số chị em nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước đảm việc nhà” luôn đạt trên 90%. Trong năm 2007, tại hội nghị nữ công chức Kho bạc Nhà nước, Kho bạc Nhà nước Lạng Sơn đã vinh dự được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và đặc biệt trong hội nghị sơ kết 3 năm phong trào “Giỏi việc nước đảm việc nhà” 2006-2008, tập thể lao động nữ Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước Lạng Sơn đã vinh dự được nhận cờ của LĐLĐ tỉnh tặng đơn vị xuất sắc nhất trong phong trào thi đua. Có thể khẳng định ở tất cả các phần hành nghiệp vụ đều có công sức của chị em đóng góp. Với lòng yêu nghề với bản lĩnh vững vàng, các chị đã chung tay góp sức hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đưa ngành kho bạc Lạng Sơn đạt nhiều thành tích trong công tác. Kết quả nhiều năm liền Kho bạc Nhà nước Lạng Sơn được UBND tỉnh, Bộ tài chính và các cấp, ban, ngành khen thưởng. Năm 2007 được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì.

Hà Thu Hằng