Thứ hai,  26/09/2022

Chi nhánh Ngân hàng Sacombank vì sức khoẻ cộng đồng

LSO-Như đã thành thông lệ, hàng năm cứ vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12), Chi nhánh Ngân hàng Sài Gòn thương tín (Sacombank) phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức giải việt dã với tên “Cùng Sacombank chạy vì sức khoẻ cộng đồng”. Giải việt dã là một giải thể thao phong trào quần chúng cấp tỉnh, thu hút đông đảo vận động viên tham gia, nhằm mục đích quảng bá giới thiệu thương hiệu của đơn vị. Đây là một trong những đơn vị đi đầu trong việc thực hiện xã hội hoá công tác TDTT.Lễ khai mạc giải việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng năm 2009”.Chi nhánh Ngân hàng Sacombank Lạng Sơn được thành lập từ năm 2006 với tổng số 39 cán bộ, viên chức. Tuy mới thành lập, nhưng đơn vị luôn bảo đảm chữ tín, vươn ra cạnh tranh trên địa bàn. Hàng năm, các chỉ tiêu hoạt động của đơn vị đều tăng trưởng khoảng 15%; trong đó năm 2009, tổng nguồn vốn đạt trên 500 tỷ đồng, huy động nguồn vốn tăng 15% so với...

LSO-Như đã thành thông lệ, hàng năm cứ vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12), Chi nhánh Ngân hàng Sài Gòn thương tín (Sacombank) phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức giải việt dã với tên “Cùng Sacombank chạy vì sức khoẻ cộng đồng”. Giải việt dã là một giải thể thao phong trào quần chúng cấp tỉnh, thu hút đông đảo vận động viên tham gia, nhằm mục đích quảng bá giới thiệu thương hiệu của đơn vị. Đây là một trong những đơn vị đi đầu trong việc thực hiện xã hội hoá công tác TDTT.

Lễ khai mạc giải việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng năm 2009”.
Chi nhánh Ngân hàng Sacombank Lạng Sơn được thành lập từ năm 2006 với tổng số 39 cán bộ, viên chức. Tuy mới thành lập, nhưng đơn vị luôn bảo đảm chữ tín, vươn ra cạnh tranh trên địa bàn. Hàng năm, các chỉ tiêu hoạt động của đơn vị đều tăng trưởng khoảng 15%; trong đó năm 2009, tổng nguồn vốn đạt trên 500 tỷ đồng, huy động nguồn vốn tăng 15% so với năm 2008 và chiếm 8% thị phần trên địa bàn. Chi nhánh bước vào kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn, nhưng đã quan tâm các hoạt động mang tính xã hội, từ thiện. Đối với hoạt động TDTT, Ban giám đốc xác định đây là một trong những hoạt động lớn mang tính xã hội rộng, nên đã tập trung tài trợ cho giải việt dã và lấy tên giải việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khoẻ cộng đồng” làm thương hiệu. Giải này được tổ chức vào tháng 12 hàng năm thu hút khoảng 1.000 người tham gia, trong đó số vận động viên tham dự giải có từ 140-180 vận động viên. Bao gồm giải trẻ và giải chính. Trong 3 năm (2007-2009) quy mô tài trợ cho giải việt dã mỗi năm từ 90-120 triệu đồng, trong đó tiền và hiện vật chi cho giải thưởng chiếm từ 40-50% tổng kinh phí tài trợ. Thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Lạng Sơn lần thứ VI, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng Sacombank tại Lạng Sơn tổ chức thành công giải việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khoẻ cộng đồng năm 2009”. Giải tổ chức thi đấu 6 nội dung, kết quả Ban tổ chức đã trao 12 bộ cờ và giải thưởng nhất, nhì, ba và 42 giải khuyến khích; trao 24 huy chương vàng, bạc và đồng cho các cá nhân và đồng đội đạt thành tích cao; với tổng kinh phí chi cho giải khoảng 90 triệu đồng.
Ngoài việc tham gia tài trợ cho giải việt dã, chi nhánh còn động viên cán bộ viên chức của đơn vị tích cực tham gia luyện tập thể thao; đến nay, toàn đơn vị có 60-70% số người tham gia chơi thể thao môn bóng đá và môn bóng bàn. Hàng năm cứ vào dịp tháng 12 (nhân tháng thành lập đơn vị) chi nhánh tổ chức tham gia giải bóng đá của ngành, nhằm khuếch trương tuyên truyền các hoạt động của đơn vị. Toàn bộ kinh phí chi cho hoạt động bóng đá được trích từ quỹ phúc lợi.
Chi nhánh Ngân hàng Sacombank đã giữ được thương hiệu giải việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khoẻ cộng đồng”; đây là một doanh nghiệp đầu tiên kinh doanh tiền tệ trên địa bàn tỉnh tham gia tích cực vào công tác xã hội hoá TDTT.

Phan Cầu