Thứ hai,  25/09/2023

Trường mầm non thị trấn Đồng Đăng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ

LSO-Hơn 14 năm xây dựng và trưởng thành, Trường mầm non thị trấn Đồng Đăng luôn tự hào là trường đạt chuẩn quốc gia đầu tiên của huyện Cao Lộc. Vinh dự đó là nguồn cổ vũ lớn lao giúp nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và giành được nhiều thành tích đáng khích lệ.Giờ thể dục của các cháu Trường mầm non thị trấn Đồng Đăng Ảnh: Hòa LộcThực hiện nghiêm túc các chỉ thị, cuộc vận động do Bộ GD&ĐT phát động, ngay từ đầu năm học, Trường mầm non thị trấn Đồng Đăng đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo cho từng nội dung, từng thời điểm cụ thể, tập trung đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ. Để đạt được chất lượng giáo dục hiệu quả, nhà trường đã xây dựng một đội ngũ giáo viên chuẩn mực về chuyên môn nghiệp vụ lẫn đạo đức nghề nghiệp. Hiện nay, 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn đào tạo. Tập thể giáo...

LSO-Hơn 14 năm xây dựng và trưởng thành, Trường mầm non thị trấn Đồng Đăng luôn tự hào là trường đạt chuẩn quốc gia đầu tiên của huyện Cao Lộc. Vinh dự đó là nguồn cổ vũ lớn lao giúp nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và giành được nhiều thành tích đáng khích lệ.

Giờ thể dục của các cháu Trường mầm non thị trấn Đồng Đăng Ảnh: Hòa Lộc
Thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, cuộc vận động do Bộ GD&ĐT phát động, ngay từ đầu năm học, Trường mầm non thị trấn Đồng Đăng đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo cho từng nội dung, từng thời điểm cụ thể, tập trung đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ. Để đạt được chất lượng giáo dục hiệu quả, nhà trường đã xây dựng một đội ngũ giáo viên chuẩn mực về chuyên môn nghiệp vụ lẫn đạo đức nghề nghiệp. Hiện nay, 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn đào tạo. Tập thể giáo viên nhà trường không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Vai trò trách nhiệm của tập thể giáo viên trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ được đề cao, từ đó đã tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình cho nhà trường. Để tạo cho trẻ có một thể lực tốt, kích thích phát triển năng lực, trí tuệ, nhà trường tập trung chỉ đạo chặt chẽ khâu nuôi dưỡng, kiểm tra sát sao chế độ ăn uống của trẻ, lựa chọn nguồn thực phẩm an toàn, xây dựng thực đơn, khẩu phần ăn phù hợp, bữa ăn của trẻ luôn được thay đổi phong phú phù hợp với khẩu vị của trẻ. Bên cạnh đó, trường còn tổ chức tốt công tác tuyên truyền kiến thức về về chăm sóc, giáo dục trẻ theo khoa học cho phụ huynh, tạo sự phối hợp chặt chẽ đồng bộ giữa gia đình và nhà trường. Qua kết quả theo dõi sức khỏe của trẻ, hiện nay toàn trường có 358 trẻ, thì có 340 trẻ đạt kênh A, chiếm 95%, kênh B còn 18 trẻ. Song song với chăm sóc trẻ, nhà trường đặc biệt chú trọng tới công tác giáo dục. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã sắp xếp trẻ được học đúng độ tuổi, chương trình học phù hợp với khả năng từng độ tuổi, các môn học luôn được giáo viên minh họa bằng những đồ dùng sinh động giúp trẻ dễ hiểu và tiếp thu bài nhanh hơn. Đặc biệt trong năm học vừa qua, nhà trường được đầu tư mua sắm nhiều trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học, xây dựng xong khu vườn cổ tích, tạo hứng thú cho trẻ trong quá trình học tập và vui chơi. Cùng với công tác xã hội hóa giáo dục, diện mạo nhà trường không ngừng được đổi mới, quang cảnh nhà trường ngày càng xanh sạch đẹp, trang thiết bị dạy học ngày càng đồng bộ hơn, chất lượng giáo dục năm sau cao hơn năm trước. Với những nỗ lực đó, trong nhiều năm liền, trường đều đạt danh hiệu lao động xuất sắc cấp tỉnh, tập thể điển hình tiên tiến giai đoạn 2005- 2010 và trường đã có giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, cán bộ quản lý giỏi cấp tỉnh.

Là một ngôi trường có bề dày thành tích, trong nhiều năm qua, Trường mầm non thị trấn Đồng Đăng đã trở thành địa chỉ tin cậy cho nhân dân trên địa bàn yên tâm gửi gắm con em mình. Đây không chỉ là niềm tự hào của đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường mà còn là trách nhiệm để tập thể nhà trường không ngừng nỗ lực cố gắng nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ.

Mai Trang - Dương Chinh