Thứ năm,  19/05/2022

Hoạt động của Câu lạc bộ nhà báo nữ Lạng Sơn

LSO-Là một tổ chức hội nghề nghiệp, Câu lạc bộ (CLB) nhà báo nữ Lạng Sơn ra đời vào dịp kỷ niệm 80 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2005. Đến nay, trải qua 5 năm hoạt động, với 20 hội viên, CLB đã từng bước vươn lên khẳng định được vị trí và vai trò của tổ chức. Nhà báo Vũ Ngọc Bích, Chủ nhiệm CLB nhà báo nữ Lạng Sơn tâm sự, CLB thực sự đã là nơi chia sẻ, động viên chị em giúp đỡ nhau trong công việc, trong cuộc sống. Đặc thù của nghề làm báo đòi hỏi phải đầu tư về thời gian, trí tuệ, có bản lĩnh nghề nghiệp, nhãn quan chính trị sâu sắc. Đối với người làm báo càng không được phép cho mình so đo về thời gian.Trong quá trình hoạt động, Ban chủ nhiệm CLB luôn chú ý đổi mới hình thức hoạt động, mỗi năm cứ đến ngày 21/6, CLB nhà báo nữ lại tổ chức tọa đàm, giao lưu, tặng quà cho chị em, tạo sân chơi lành mạnh, giúp chị em vui tươi, phấn khởi và thêm gắn bó hơn với tổ chức. Khi...

LSO-Là một tổ chức hội nghề nghiệp, Câu lạc bộ (CLB) nhà báo nữ Lạng Sơn ra đời vào dịp kỷ niệm 80 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2005. Đến nay, trải qua 5 năm hoạt động, với 20 hội viên, CLB đã từng bước vươn lên khẳng định được vị trí và vai trò của tổ chức.
Nhà báo Vũ Ngọc Bích, Chủ nhiệm CLB nhà báo nữ Lạng Sơn tâm sự, CLB thực sự đã là nơi chia sẻ, động viên chị em giúp đỡ nhau trong công việc, trong cuộc sống. Đặc thù của nghề làm báo đòi hỏi phải đầu tư về thời gian, trí tuệ, có bản lĩnh nghề nghiệp, nhãn quan chính trị sâu sắc. Đối với người làm báo càng không được phép cho mình so đo về thời gian.
Trong quá trình hoạt động, Ban chủ nhiệm CLB luôn chú ý đổi mới hình thức hoạt động, mỗi năm cứ đến ngày 21/6, CLB nhà báo nữ lại tổ chức tọa đàm, giao lưu, tặng quà cho chị em, tạo sân chơi lành mạnh, giúp chị em vui tươi, phấn khởi và thêm gắn bó hơn với tổ chức. Khi tham gia CLB, các chị đã biết sắp xếp hợp lý công việc gia đình, hoàn thành tốt công việc được giao, thăm hỏi hội viên khi bị ốm đau hay có việc hiếu hỉ… Ngoài ra, CLB còn tổ chức nhiều buổi giao lưu với các đơn vị bạn như CLB nhà báo nữ tỉnh Nam Định, Hưng Yên, Hà Tĩnh, Bắc Ninh…; thường xuyên có những buổi sinh hoạt chung và trở thành hoạt động thường niên với Hội doanh nghiệp trẻ thành phố; gặp gỡ, thăm hỏi các thành viên trong CLB Hoa Hồi để động viên, giúp đỡ, sẻ chia với những chị em có hoàn cảnh khó khăn không may bị nhiễm HIV/AIDS… Qua những buổi giao lưu, gặp gỡ như thế, các chị em vừa có cơ hội trao đổi, học tập kinh nghiệm làm báo, phát huy vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong tình hình mới, đồng thời chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong công việc và cuộc sống, góp phần nhỏ bé của mình xoa dịu những mảnh đời thiệt thòi…
Từ những hoạt động thiết thực như vậy đã kịp thời động viên các thành viên, nên hầu hết chị em trong CLB nhà báo nữ của tỉnh đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Như những con ong chăm làm mật ngọt cho đời, những người “làm dâu trăm họ” vượt lên trên tất cả, bằng sự yêu ngành, yêu nghề luôn năng động, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Nhiều nhà báo nữ đã được tặng Giấy khen, Bằng khen của các cấp, các ngành, lãnh đạo các cơ quan với những tên tuổi đã trở nên quen thuộc như: Ngọc Bích, Thanh Hoa, Minh Thuỷ, Thuý Đội, Hoàng Tươi, Hồng Quế, Thu Hương… Trong thời đại hiện nay, với sự phát triển như vũ bão của các loại hình báo chí, đồng nghĩa với việc, CLB nhà báo nữ phải phát huy hơn nữa hiệu quả của tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động, sinh động, phát huy hiệu quả thiết thực để tạo một sân chơi lành mạnh, giúp các nhà báo nữ có thêm nhiều cố gắng để có những sản phẩm báo chí ngày càng có chất lượng.

Thanh Hòa