Thứ bảy,  01/10/2022

Họp Ban tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ VII

LSO-Ngày 7/4, tại tỉnh Phú Thọ, Vụ Văn hoá dân tộc (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối hợp Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị kiểm điểm tiến độ thực hiện và thống nhất lịch tổ chức các hoạt động trong chương trình Ngày hội VHTTDL các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ VII. Chủ trì Hội nghị có ông Hoàng Đức Hậu - Vụ trưởng Vụ Văn hoá dân tộc - Phó trưởng Ban Tổ chức Ngày hội; ông Nguyễn Ngọc Ân - Giám đốc Sở Văn hoá thể thao và Du lịch Phú Thọ; có đại diện các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 9 tỉnh vùng Đông Bắc.Ngày hội VHTTDL các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ VII có nhiều nét đổi mới và đặc biệt hơn so với 6 lần tổ chức Ngày hội trước đây vì được tổ chức quy mô lớn gắn với Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng cấp Quốc gia năm Canh Dần 2010 - một trong những hoạt động mở đầu cho các hoạt động kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Chương trình...

LSO-Ngày 7/4, tại tỉnh Phú Thọ, Vụ Văn hoá dân tộc (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối hợp Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị kiểm điểm tiến độ thực hiện và thống nhất lịch tổ chức các hoạt động trong chương trình Ngày hội VHTTDL các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ VII.
Chủ trì Hội nghị có ông Hoàng Đức Hậu – Vụ trưởng Vụ Văn hoá dân tộc – Phó trưởng Ban Tổ chức Ngày hội; ông Nguyễn Ngọc Ân – Giám đốc Sở Văn hoá thể thao và Du lịch Phú Thọ; có đại diện các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 9 tỉnh vùng Đông Bắc.
Ngày hội VHTTDL các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ VII có nhiều nét đổi mới và đặc biệt hơn so với 6 lần tổ chức Ngày hội trước đây vì được tổ chức quy mô lớn gắn với Giỗ tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng cấp Quốc gia năm Canh Dần 2010 – một trong những hoạt động mở đầu cho các hoạt động kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Chương trình khai mạc ngày hội gắn với lễ khai mạc Giỗ tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2010 sẽ được tổ chức vào tối 14/4/2010 (tức ngày 01/3 âm lịch) tại sân Trung tâm lễ hội khu di tích lịch sử Đền Hùng và được Đài Truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1. Lễ bế mạc được tổ chức vào tối 17/4/2010 (tức ngày 04/3 âm lịch) và được Đài Phát thanh – Truyền hình Phú Thọ tường thuật trực tiếp. Tại lễ bế mạc với chủ đề: “Hành trình di sản văn hoá vùng Đông Bắc”, mỗi tỉnh có 5 phút để trình diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc thể hiện những nét đẹp văn hoá đặc trưng của tỉnh mình. Trong lễ tổng kết Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch sẽ trao cờ đăng cai Ngày hội Ngày hội VHTTDL các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ VIII năm 2012 cho tỉnh Tuyên Quang.

Quách Thị Sinh