Thứ bảy,  24/02/2024

Thêm tỉnh Hưng Yên xuất hiện dịch lợn tai xanh

Đúng như lo ngại của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm, hiện nay đang là thời điểm giao mùa nên dịch tai xanh đã có dấu hiệu bùng phát. Tính tới ngày hôm qua (13/4), dịch này đã xuất hiện tại 4 tỉnh: Hải Dương, Thái Bình, Thái Nguyên và Hưng Yên.Chiều 13/4, Cục Thú y cho biết, Hưng Yên là tỉnh mới nhất vừa xuất hiện dịch tai xanh. Tại tỉnh này, từ ngày 5/4 đến ngày 12/4, dịch tai xanh đã xảy ra tại 03 xã là; Lương Tài, Việt Hưng và Đại Đồng thuộc huyện Văn Lâm. Tổng số lợn mắc bệnh là gần 2.400 con, đã có 253 con chết. Còn tại Hải Dương, dịch tiếp tục xảy ra tại 01 xã mới là Thạch Lỗi của huyện Cẩm Giàng làm 213 con lợn bị mắc bệnh trong đó có 06 lợn nái, 207 lợn thịt và lợn sữa. Như vậy, đến nay, tỉnh Hải Dương cũng đã có 04 huyện có dịch tai xanh với tổng số lợn mắc bệnh là 905 con.Hiện tại, Chi cục Thú y và các cơ quan có chức năng các tỉnh có dịch đã...

Đúng như lo ngại của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm, hiện nay đang là thời điểm giao mùa nên dịch tai xanh đã có dấu hiệu bùng phát. Tính tới ngày hôm qua (13/4), dịch này đã xuất hiện tại 4 tỉnh: Hải Dương, Thái Bình, Thái Nguyên và Hưng Yên.

Chiều 13/4, Cục Thú y cho biết, Hưng Yên là tỉnh mới nhất vừa xuất hiện dịch tai xanh. Tại tỉnh này, từ ngày 5/4 đến ngày 12/4, dịch tai xanh đã xảy ra tại 03 xã là; Lương Tài, Việt Hưng và Đại Đồng thuộc huyện Văn Lâm. Tổng số lợn mắc bệnh là gần 2.400 con, đã có 253 con chết.

Còn tại Hải Dương, dịch tiếp tục xảy ra tại 01 xã mới là Thạch Lỗi của huyện Cẩm Giàng làm 213 con lợn bị mắc bệnh trong đó có 06 lợn nái, 207 lợn thịt và lợn sữa. Như vậy, đến nay, tỉnh Hải Dương cũng đã có 04 huyện có dịch tai xanh với tổng số lợn mắc bệnh là 905 con.

Hiện tại, Chi cục Thú y và các cơ quan có chức năng các tỉnh có dịch đã tiến hành các biện pháp chống dịch theo quy định. Đồng thời lãnh đạo Cục Thú y cũng đã đi chỉ đạo, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các địa phương./.

Theo Website DangcongsanVietNam