Chủ nhật,  03/12/2023

Phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP

LSO-Ngày 14/4/2010, tại thành phố Lạng Sơn, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP năm 2010. Dự lễ phát động có đồng chí Hứa Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh; cấp ủy, chính quyền các đoàn thể của thành phố, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, công tác đảm bảo an toàn VSTP ở tỉnh ta đã được quan tâm. Cùng với việc nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp và cá nhân sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, công tác kiểm tra kiểm soát đã sâu sát hơn. Năm 2009, trên địa bàn thành phố đã tiến hành kiểm tra 964 cơ sở, có 250 cơ sở vi phạm, xử phạt với số tiền trên 50 triệu đồng. Tuy vậy, công tác an toàn VSTP vẫn là vấn đề của toàn xã hội. Cùng với việc hàng giả, hàng nhái, hàng kém phẩm chất...

LSO-Ngày 14/4/2010, tại thành phố Lạng Sơn, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP năm 2010.
Dự lễ phát động có đồng chí Hứa Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh; cấp ủy, chính quyền các đoàn thể của thành phố, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, công tác đảm bảo an toàn VSTP ở tỉnh ta đã được quan tâm. Cùng với việc nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp và cá nhân sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, công tác kiểm tra kiểm soát đã sâu sát hơn. Năm 2009, trên địa bàn thành phố đã tiến hành kiểm tra 964 cơ sở, có 250 cơ sở vi phạm, xử phạt với số tiền trên 50 triệu đồng. Tuy vậy, công tác an toàn VSTP vẫn là vấn đề của toàn xã hội. Cùng với việc hàng giả, hàng nhái, hàng kém phẩm chất là tình hình thực phẩm nhập lậu và kinh doanh thực phẩm không an toàn; ý thức chấp hành pháp luật về vệ sinh ATTP của người sản xuất vẫn còn kém, kiến thức của người tiêu dùng về thực phẩm an toàn chưa được nâng lên. Vì vậy, nguy cơ ngộ độc thực phẩm vẫn còn lớn.
Với chủ đề “ Giữ vững cam kết về trách nhiệm của doanh nghiệp với an toàn VSTP”, đợt phát động này nhằm đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của người sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm; nâng cao ý thức tự bảo vệ của người dân; tăng cường kiểm tra các cơ sở chế biến kinh doanh thực phẩm. Tại lễ phát động, đại diện các doanh nghiệp, cơ sở chế biến kinh doanh thực phẩm đã phát biểu hưởng ứng. Buổi lễ kết thúc bằng cuộc diễu hành của trên 200 ĐVTN thành phố hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP năm 2010.

Minh Hồng