Thứ sáu,  01/03/2024

Hữu Lũng tổ chức hội nghi biểu dương thanh niên tiên tiến

LSO-Sáng 19/4, Huyện Đoàn Hữu Lũng đã tổ chức hội nghị biểu dương thanh niên tiên tiến giai đoạn 2006-2010.5 năm qua, các cấp bộ đoàn từ huyện đến cơ sở đã tăng cường công tác tuyên truyền trong ĐVTN thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Đến nay các cơ sở đoàn đã nhận quản lý và tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng dư nợ trên 7 tỷ đồng cho 503 hộ vay phát triển kinh tế; Huyện đoàn và các đoàn cơ sở đã mở được trên 50 lớp dạy nghề ngắn hạn cho trên 2.000 ĐVTN, tư vấn nghề và giới thiệu việc làm cho hàng ngàn TN nông thôn. Qua đó nhiều thanh niên đã biết ứng dụng và sáng tạo công nghệ mới vào sản xuất và đời sống, xuất hiện nhiều mô hình TN làm kinh tế giỏi thu nhập cao. Toàn huyện hiện có 125 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi cho thu nhập từ 20-100 triệu đồng/năm, trong đó có 42 mô hình thu nhập từ 40 triệu đồng trở lên. Tiêu biểu như mô hình ĐVTN Nguyễn Đăng Thái ở xã Tân...

LSO-Sáng 19/4, Huyện Đoàn Hữu Lũng đã tổ chức hội nghị biểu dương thanh niên tiên tiến giai đoạn 2006-2010.
5 năm qua, các cấp bộ đoàn từ huyện đến cơ sở đã tăng cường công tác tuyên truyền trong ĐVTN thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Đến nay các cơ sở đoàn đã nhận quản lý và tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng dư nợ trên 7 tỷ đồng cho 503 hộ vay phát triển kinh tế; Huyện đoàn và các đoàn cơ sở đã mở được trên 50 lớp dạy nghề ngắn hạn cho trên 2.000 ĐVTN, tư vấn nghề và giới thiệu việc làm cho hàng ngàn TN nông thôn. Qua đó nhiều thanh niên đã biết ứng dụng và sáng tạo công nghệ mới vào sản xuất và đời sống, xuất hiện nhiều mô hình TN làm kinh tế giỏi thu nhập cao. Toàn huyện hiện có 125 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi cho thu nhập từ 20-100 triệu đồng/năm, trong đó có 42 mô hình thu nhập từ 40 triệu đồng trở lên. Tiêu biểu như mô hình ĐVTN Nguyễn Đăng Thái ở xã Tân Thành, Nông Văn Giáp ở xã Hòa Thắng. Cuộc vận động “Chung tay xóa nhà dột nát cho người nghèo”, 5 năm qua đã được ĐVTN trong huyện nhiệt tình hưởng ứng và đã đóng góp được trên 100 triệu đồng cùng hàng ngàn ngày công lao động hỗ trợ xây dựng 13 nhà với tổng trị giá trên 255 triệu đồng cho đối tượng nghèo. Hoạt động hiến máu nhân đạo cũng được đông đảo ĐVTN tham gia hưởng ứng, từ 2006 đến nay đã có 174 ĐVTN tham gia hiến máu… Với những thành tích trên, 5 năm qua huyện Đoàn Hữu Lũng liên tục được TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen là đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào TTN; 8 tập thể và cá nhân được TW Đoàn tặng bằng khen, 71 tập thể, cá nhân được UBND tỉnh và Tỉnh đoàn tặng bằng khen, 196 cá nhân, tập thể được UBND huyện và huyện đoàn tặng giấy khen.
Phát huy những kết quả đã đạt được, Huyện đoàn Hữu Lũng đã đề ra mục tiêu với những nội dung và biện pháp cụ thể. Trong đó tiếp tục nâng cao hiệu quả và chất lượng cuộc vận động “Tuổi trẻ VN Học tập và làm theo lời Bác”; triển khai thực hiện tốt hai phong trào lớn của Đoàn, các phong trào, các cuộc vận động do các cấp ngành và đoàn cấp trên phát động đồng thời phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến.
Tại hội nghị, Huyện đoàn Hũu Lũng đã biểu dương khen thưởng 10 thanh niên tiên tiến trên các lĩnh vực giai đoạn 2006-2009 và cử các tập thể, cá nhân đi dự hội nghị biểu dương thanh niên tiên tiến cấp tỉnh.

Hoàng Hồng - Hoàng Anh