Thứ ba,  29/11/2022

Chiều và đêm nay, Bắc Bộ trở lạnh

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết, hiện một bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng chiều và đêm nay (22/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều và đêm nay (22/4) ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ có mưa rào và rải rác có dông. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5; ở vịnh Bắc bộ từ đêm nay (22/4) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật trên cấp 7. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh. Các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ từ đêm nay (22/4) trời trở lạnh.Như vậy đêm nay và ngày mai, các tỉnh miền Bắc nằm ở rìa phía Nam của rãnh áp thấp có trục hiện tại ở khoảng 24 –...

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết, hiện một bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng chiều và đêm nay (22/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.


Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều và đêm nay (22/4) ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ có mưa rào và rải rác có dông. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5; ở vịnh Bắc bộ từ đêm nay (22/4) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật trên cấp 7. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh. Các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ từ đêm nay (22/4) trời trở lạnh.

Như vậy đêm nay và ngày mai, các tỉnh miền Bắc nằm ở rìa phía Nam của rãnh áp thấp có trục hiện tại ở khoảng 24 – 26 độ vĩ bắc có xu hướng dịch dần xuống phía Nam bởi áp cao lạnh lục địa từ phía Bắc, sau đó các khu vực trên chịu sự chi phối của áp cao lạnh. Các tỉnh miền Nam nằm ở rìa phía Nam của hệ thống thời tiết trên, trong khi đó trên cao chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao cận nhiệt đới nên vẫn tiếp tục có nắng nóng cục bộ.

Theo VnMedia