Thứ bảy,  03/12/2022

Đang học lớp 12 không được dự thi Hoa hậu Việt Nam

Người đẹp đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 năm nay sẽ sở hữu giải thưởng trị giá 500 triệu. Tuy nhiên, Hoa hậu và Á hậu sau khi đăng quang sẽ phải trích 20% giá trị giải thưởng ủng hộ quỹ từ thiện hoặc quỹ khuyến học của tỉnh Quảng Ninh và các hoạt động xã hội khác của ban tổ chức.Phải có bằng tốt nghiệp PTTH mới được dự thi Hoa hậu Sau một năm vắng bóng các cuộc thi Hoa hậu trong nước, với chủ đề “Hoa hậu Việt Nam - nghìn năm hương sắc”, cuộc thi Hoa hậu Toàn quốc 2010 dự kiến sẽ thu hút trên 2.500 các thí sinh đăng ký dự thi. Theo quy chế mới, các thí sinh đang là học sinh lớp 12 không đủ điều kiện đăng ký dự thi Hoa hậu năm nay Để tránh những lùm xùm từ sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008, năm nay ban tổ chức đã công bố điều kiện dự thi khá chặt chẽ. Trong đó, tiêu chí có trình độ văn hóa tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên được quy định, thí sinh phải xuất trình...

Người đẹp đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 năm nay sẽ sở hữu giải thưởng trị giá 500 triệu. Tuy nhiên, Hoa hậu và Á hậu sau khi đăng quang sẽ phải trích 20% giá trị giải thưởng ủng hộ quỹ từ thiện hoặc quỹ khuyến học của tỉnh Quảng Ninh và các hoạt động xã hội khác của ban tổ chức.

Phải có bằng tốt nghiệp PTTH mới được dự thi Hoa hậu

Sau một năm vắng bóng các cuộc thi Hoa hậu trong nước, với chủ đề “Hoa hậu Việt Nam – nghìn năm hương sắc”, cuộc thi Hoa hậu Toàn quốc 2010 dự kiến sẽ thu hút trên 2.500 các thí sinh đăng ký dự thi.

Ảnh minh họa
Theo quy chế mới, các thí sinh đang là học sinh lớp 12 không đủ điều kiện đăng ký dự thi Hoa hậu năm nay


Để tránh những lùm xùm từ sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008, năm nay ban tổ chức đã công bố điều kiện dự thi khá chặt chẽ. Trong đó, tiêu chí có trình độ văn hóa tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên được quy định, thí sinh phải xuất trình bằng tốt nghiệp hoặc giấy xác nhận của nhà trường đã tốt nghiệp PTTH khi đăng ký nộp hồ sơ.

Năm nay, thời gian nộp hồ sơ sẽ diễn ra từ ngày 27/4 đến hết ngày 15/7/2010. Với quy định này, các thí sinh đang là học sinh lớp 12 không đủ điều kiện đăng ký dự thi.

Ban tổ chức cũng sẽ đặc cách không phải dự thi sơ khảo đối với các thí sinh đã từng đoạt các danh hiệu Hoa khôi, Á khôi… tại các cuộc thi sắc đẹp cấp tỉnh, thành diễn ra trong năm 2009, 2010. Các thí sinh đã đoạt các danh hiệu Hoa hậu, Á hậu, Hoa khôi, Á khôi tại các cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia và quốc tế diễn ra trong năm 2009, 2010 sẽ được đặc cách vào chung kết.

Đổi mới cách làm việc của ban giám khảo

Theo ban tổ chức, năm nay, cách làm việc của ban giám khảo sẽ có nhiều đổi mới. Một trong những đổi mới nhất đó là việc tiến hành ứng dụng công nghệ chấm điểm các cuộc thi Hoa hậu Thế giới vào cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Ban tổ chức coi đây là cách “giảm thiểu những vấn đề chưa hoàn chỉnh” trong cách chấm giải trước đó.

Theo đó, phần chấm hình thể năm nay sẽ được diễn ra tại biển giúp ban giám khảo có thể quan sát hình thể tốt hơn, cũng như tiếp cận để phỏng vấn trực tiếp và quan sát cách giao tiếp, ứng xử của các thí sinh.

Ảnh minh họa

Phần chấm hình thể năm nay sẽ được diễn ra tại biển giúp ban giám khảo có thể quan sát hình thể tốt hơn


Một điểm đổi mới tích cực nữa, đó là các thành viên thuộc ban tổ chức sẽ không tham gia
vào vị trí ban giám khảo. Tại thời điểm này, BTC chưa công bố danh sách ban giám khảo nhưng ông Lê Xuân Sơn – Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong cho biết, BTC sẽ mời những vị giám khảo có uy tín ở nhiều lĩnh vực để việc chấm điểm các thí sinh được minh bạch.

Với việc cấp phép khá muộn, chỉ 4 tháng trước khi cuộc thi diễn ra, cùng với những lùm xùm từ năm 2008, ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam coi trọng việc giám sát để nâng cao chất lượng thí sinh. Sẽ có một ban được lâp riêng để lo việc lựa chọn thí sinh, thẩm tra hồ sơ các thí sinh gửi tới và chăm sóc các thí sinh.

Với chủ đề ngàn năm hương sắc, năm nay phần thi ứng xử cũng nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Ông Lê Xuân Sơn – Phó Tổng biên tập Báo Tiền phong và cũng là Phó ban tổ chức cho biết, Báo Tiền phong sẽ huy động sự sáng tạo của các độc giả thân thiết để lựa chọn những câu hỏi hay cho cuộc thi Hoa hậu năm nay.

500 triệu cho vương miện Hoa hậu

Giải thưởng năm nay tăng hẳn về giá trị so với mọi năm, trong đó Hoa hậu sẽ nhận 500 triệu tiền mặt, vương miện, vương trượng và quà của nhà tài trợ. Á hậu 1 nhận giải thưởng 200 triệu đồng và Á hậu 2 sẽ nhận 100 triệu đồng. Tuy nhiên, 3 người đẹp này sau khi nhận giải sẽ phải trích 20% giá trị giải thưởng ủng hộ quỹ từ thiện hoặc quỹ khuyến học của tỉnh Quảng Ninh và các hoạt động xã hội khác của ban tổ chức.

Ngoài giải chính thức, ban tổ chức cũng công bố các giải phụ được trao năm nay gồm: Người đẹp tài năng, Người đẹp thân thiện, Người đẹp Biển và Người đẹp có gương mặt khả ái nhất với trị giá giải thưởng 50 triệu đồng và quà tặng của nhà tài trợ.

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn tiếp tục sẽ là nhà tài trợ Vương miện cho Hoa hậu Việt Nam và chiếc vương miện được chế tác từ vàng bạc đá quý sẽ được trao luân lưu 3 kỳ Hoa hậu. Năm 2008, vương miện này đã được trao cho Hoa hậu Thùy Dung và sẽ tiếp tục luân lưu trao cho Hoa hậu Việt Nam 2 năm tiếp theo.

Hoa hậu và nhiều hoạt động hướng về Đại lễ

Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết, việc lựa chọn Hạ Long là điểm đến của cuộc thi năm nay có ý nghĩa, vừa quảng bá cho Vịnh Hạ Long – một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới, đồng thời Hạ Long – Thăng Long còn là mạch nguồn bản sắc và tự hào của Việt Nam.

Ảnh minh họa
Các cựu Hoa hậu sẽ cùng gặp lại nhau trên sân khấu trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2010


Các thí sinh lọt vào chung kết sẽ có nhiều hoạt động từ thiện, hướng về cội nguồn, đền ơn đáp nghĩa, khuyến học cũng như các hoạt động vì môi trường.

Với ý nghĩa “Hoa hậu Việt Nam – nghìn năm hương sắc”, đêm chung kết sẽ diễn ra tại sân khấu đảo Tuần Châu với nhiều tiết mục ca nhạc mang đậm nét 1.000 năm Thăng Long như giao lưu văn nghệ ba miền của các thí sinh; các cựu Hoa hậu sẽ biểu diễn ca khúc gắn với chủ đề này…

Vòng sơ khảo khu vực Bắc và Bắc Trung Bộ được diễn ra từ ngày 22 đến 25/7 tại Hà Nội và khu vực Nam Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên sẽ sơ khảo tại Tp. Hồ Chí Minh từ ngày 17 đến 20/7/2010.

Tại vòng sơ khảo, các thí sinh sẽ dự thi trình diễn trang phục: Áo dài Việt Nam hoặc trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc Việt Nam, áo tắm và trang phục dạ hội.

Vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2010 được diễn ra từ ngày 3/8 đến 15/8 tại Khu du lịch Tuần Châu, Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với các vòng thi: trang phục áo dài Việt Nam, áo tắm (đồng phục), trang phục dạ hội (tự chọn) và thi ứng xử. Dự kiến sẽ có khoảng 35 đến 40 thí sinh cả hai miền được lựa chọn vào vòng chung kết.


Theo VnMedia