Thứ bảy,  03/12/2022

Quyết liệt ngăn chặn dịch lợn tai xanh

Theo Cục Thú y, hiện dịch tai xanh trên lợn đã xuất hiện tại chín tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng là: Hải Dương, Thái Bình, Thái Nguyên, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Nam và Nam Định. Dịch bùng phát đã làm hơn 33.000 con lợn nhiễm bệnh, hơn 10.000 con đã phải tiêu hủy.Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu chững lại, chiều 27-4, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã chủ trì cuộc họp khẩn với lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các bộ, ban, ngành hữu quan chỉ đạo các biện pháp cấp bách ngăn chặn dịch. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngày 26-4 đã có Công điện khẩn (số 15/CĐ-BNN-TY) gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư về việc triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch tai xanh....

Theo Cục Thú y, hiện dịch tai xanh trên lợn đã xuất hiện tại chín tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng là: Hải Dương, Thái Bình, Thái Nguyên, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Nam và Nam Định. Dịch bùng phát đã làm hơn 33.000 con lợn nhiễm bệnh, hơn 10.000 con đã phải tiêu hủy.


Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu chững lại, chiều 27-4, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã chủ trì cuộc họp khẩn với lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các bộ, ban, ngành hữu quan chỉ đạo các biện pháp cấp bách ngăn chặn dịch.


Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngày 26-4 đã có Công điện khẩn (số 15/CĐ-BNN-TY) gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư về việc triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch tai xanh.


Theo Nhandan