Thứ ba,  29/11/2022

Doanh nghiệp phát triển gắn với quyền lợi người lao động

LSO-Một doanh nghiệp thành đạt, tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều lao động, luôn có những hoạt động từ thiện nhằm giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đó là doanh nghiệp tư nhân Nguyễn Thành, một doanh nghiệp chuyên kinh doanh mua, bán vật tư vật liệu xây dựng, vật tư nông nghiệp, đồ gỗ mỹ nghệ, vận tải hàng hoá đường bộ, xây dựng các công trình dân dụng, là doanh nghiệp điển hình tiên tiến trên địa bàn huyện Văn Lãng. Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về mục tiêu xoá đói giảm nghèo, doanh nghiệp tư nhân Nguyễn Thành- do ông Nguyễn Bá Thành làm chủ đã ngày càng tạo được uy tín, chất lượng dịch vụ ngày một nâng lên. Có lẽ đến bây giờ gia đình anh Lương Trung Thu, khu 6, thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng không thể quên được những ngày tháng khó khăn vất vả, cuộc sống nghèo nàn cứ đeo bám mặc dù vợ chồng anh chị đã cố gắng hết sức để bươn trải. Nhưng giờ đây, thoát được hộ nghèo, gia đình sắm được xe máy, nhiều vật...

LSO-Một doanh nghiệp thành đạt, tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều lao động, luôn có những hoạt động từ thiện nhằm giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đó là doanh nghiệp tư nhân Nguyễn Thành, một doanh nghiệp chuyên kinh doanh mua, bán vật tư vật liệu xây dựng, vật tư nông nghiệp, đồ gỗ mỹ nghệ, vận tải hàng hoá đường bộ, xây dựng các công trình dân dụng, là doanh nghiệp điển hình tiên tiến trên địa bàn huyện Văn Lãng.
Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về mục tiêu xoá đói giảm nghèo, doanh nghiệp tư nhân Nguyễn Thành- do ông Nguyễn Bá Thành làm chủ đã ngày càng tạo được uy tín, chất lượng dịch vụ ngày một nâng lên.
Có lẽ đến bây giờ gia đình anh Lương Trung Thu, khu 6, thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng không thể quên được những ngày tháng khó khăn vất vả, cuộc sống nghèo nàn cứ đeo bám mặc dù vợ chồng anh chị đã cố gắng hết sức để bươn trải. Nhưng giờ đây, thoát được hộ nghèo, gia đình sắm được xe máy, nhiều vật dụng có giá trị trong nhà. Có được như ngày hôm nay, gia đình anh Thu đều được doanh nghiệp tư nhân Nguyễn Thành giúp đỡ rất nhiều. Sau 6 năm gắn bó với doanh nghiệp, từ khi chưa biết việc, rồi được đi học lái xe, hiện anh đang làm việc cho doanh nghiệp với mức lương ổn định trên 2 triệu đồng/tháng. Đến nay, qua hơn 5 năm đi vào hoạt động cùng với sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, doanh nghiệp nghiệp tư nhân Nguyễn Thành có doanh số kinh doanh, dịch vụ năm sau cao hơn năm trước và đã tạo được việc làm thường xuyên, ổn định cho 14 lao động chủ yếu là người địa phương, có mức thu nhập là 2.400.000 đồng/ người/ tháng và nhiều việc làm cho lao động thời vụ với việc hợp đồng bốc xếp hàng hoá, tạo điều kiện cho người lao động có thu nhập chính đáng và thoát khỏi cảnh nghèo đói.
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Bá Thành, cho biết: công nhân lao dộng trong doanh nghiệp họ cơ bản đều xuất thân từ những gia đình nông thôn, bộ đội xuất ngũ, thanh niên trong độ tuổi lao động, khi đã hợp đồng vào làm việc tại doanh nghiệp đều được xác định tư tưởng muốn thoát nghèo thì phải lao động bằng bàn tay và khối óc của chính mình. Từ đó, tạo tính đoàn kết, hăng say lao động từ lãnh đạo doanh nghiệp đến công nhân lao động. Người lao động trong doanh nghiệp được sắp xếp làm các công việc theo đúng khả năng, trình độ. Nhiều trường hợp khi vào làm việc chưa có nghề ổn định đã được bố trí đi học nghề, sau khi hoàn thành đào tạo đã có chứng chỉ nghề, họ lại trở về tiếp tục làm việc cho doanh nghiệp, tạo thu nhập cao và ổn định hơn. Hiện nay, sản phẩm hàng hoá dịch vụ của doanh nghiệp tư nhân Nguyễn Thành có mặt tại nhiều công trình trọng điểm của quốc gia như công trình phân giới cắm mốc biên giới Việt -Trung, các công trình an ninh quốc phòng khu vực biên giới, công trình cầu, cống và đường, công trình đường dây 110kV Bắc Giang- Cao Bằng và các chương trình của chính phủ về việc giúp đỡ, hỗ trợ gười nghèo xây nhà để ở và các ngôi nhà dân dụng to, đẹp của người dân trên địa bàn huyện. Đối với người lao động, có nhiều công nhân lao động sau khoảng thời gian 3 năm làm việc tại doanh nghiệp đang từ hộ nghèo đã thoát được cảnh nghèo và đã xây được nhà ở khang trang, mua sắm được trang thiết bị đồ dùng có giá trị cho gia đình, mua sắm được xe máy làm phương tiện đi lại.

Từ những kết quả trên, doanh nghiệp của ông Thành đã vinh dự được địa phương cử đi dự hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 39- Bộ Chính trị “ Về tiếp tục đổi mới và nhân điển hình tiên tiến” tỉnh Lạng Sơn và vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ.

Phan Huy