Thứ bảy,  03/12/2022

Phát động Tháng hành động Vì trẻ em 2010

LSO-Sáng 10/5/2010, tại Nhà khách UBND tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2010. Dự lễ phát động có lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố cùng đông đảo các doanh nghiệp và nhà hảo tâm.Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2010.Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn Lạng Sơn đã nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành, đoàn thể và xã hội. Nhờ đó, trẻ em Lạng Sơn được đảm bảo đầy đủ các quyền cơ bản: chăm sóc sức khỏe, học tập, vui chơi, giải trí… Năm 2009, Quỹ Bảo trợ trẻ em cấp tỉnh đã thu được trên 400 triệu đồng, quỹ Bảo trợ trẻ em cấp huyện thu được trên 900 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, hàng ngàn lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo đã được hỗ trợ để vươn lên trong cuộc sống. Lãnh đạo Sở Lao đông, Thương...

LSO-Sáng 10/5/2010, tại Nhà khách UBND tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2010. Dự lễ phát động có lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố cùng đông đảo các doanh nghiệp và nhà hảo tâm.
Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2010.
Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn Lạng Sơn đã nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành, đoàn thể và xã hội. Nhờ đó, trẻ em Lạng Sơn được đảm bảo đầy đủ các quyền cơ bản: chăm sóc sức khỏe, học tập, vui chơi, giải trí… Năm 2009, Quỹ Bảo trợ trẻ em cấp tỉnh đã thu được trên 400 triệu đồng, quỹ Bảo trợ trẻ em cấp huyện thu được trên 900 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, hàng ngàn lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo đã được hỗ trợ để vươn lên trong cuộc sống.
Lãnh đạo Sở Lao đông, Thương binh&Xã hội tỉnh Lạng Sơn phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2010.
Tháng hành động Vì trẻ em năm 2010 diễn ra từ 15/5 đến 30/6 với chủ đề “Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em”, Hội đồng Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Lạng Sơn kêu gọi các cấp, ngành, đoàn thể tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền để thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; triển khai các hoạt động đảm bảo quyền trẻ em; tiếp tục nhân rộng mô hình “xã, phường phù hợp với trẻ em”; ngăn chặn tình trạng trẻ em lang thang, trẻ bị xâm hại, trẻ em phải lao động trong điều kiện nặng nhọc, nguy hiểm. Tiếp tục huy động các nguồn lực chăm lo cho công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; tổ chức các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em, nhất là trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện….
Trao quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn.
Tại buổi lễ, Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em đã phát động quyên góp ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em năm 2010 và trao 60 suất quà trị giá 200.000 đồng/suất cho trẻ em khó khăn của các huyện, thành phố. Ngay trong lễ phát động, đã có trên 70 tập thể, cá nhân ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh với số tiền gần 52 triệu đồng.
Các tập thể cá nhân ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em.

Thúy Hường-Đặng Hường