Thứ hai,  05/12/2022

Chuyển hạng rừng đặc dụng Yên Tử thành Rừng quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chủ trương chuyển hạng khu rừng đặc dụng Yên Tử, thị xã Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh thành Rừng quốc gia Yên Tử.Rừng đặc dụng Yên Tử, thị xã Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã được Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ) phê duyệt tại Quyết định số 194/QĐ-CT ngày 9-6-1986 với tổng diện tích 2.687 ha, trong đó có 1.736 ha rừng tự nhiên. Rừng đặc dụng Yên Tử là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng và là điểm du lịch hấp dẫn với khu danh thắng Yên Tử, nơi thờ Đức Vua, Phật Hoàng Trần Nhân Tông là người đã sáng lập nên phái Thiền Trúc Lâm mang bản sắc riêng Việt Nam. Nơi đây hằng năm thu hút hàng triệu lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham quan và tham dự lễ hội truyền thống tưởng nhớ đến Đức Vua, Phật Hoàng Trần Nhân Tông.Theo các nhà nghiên cứu khoa học, hiện nay trong khu vực rừng đặc dụng Yên Tử còn nhiều nguồn gien động vật, thực vật quý hiếm, có năm ngành thực vật với 830...

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chủ trương chuyển hạng khu rừng đặc dụng Yên Tử, thị xã Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh thành Rừng quốc gia Yên Tử.

Rừng đặc dụng Yên Tử, thị xã Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã được Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ) phê duyệt tại Quyết định số 194/QĐ-CT ngày 9-6-1986 với tổng diện tích 2.687 ha, trong đó có 1.736 ha rừng tự nhiên. Rừng đặc dụng Yên Tử là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng và là điểm du lịch hấp dẫn với khu danh thắng Yên Tử, nơi thờ Đức Vua, Phật Hoàng Trần Nhân Tông là người đã sáng lập nên phái Thiền Trúc Lâm mang bản sắc riêng Việt Nam. Nơi đây hằng năm thu hút hàng triệu lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham quan và tham dự lễ hội truyền thống tưởng nhớ đến Đức Vua, Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Theo các nhà nghiên cứu khoa học, hiện nay trong khu vực rừng đặc dụng Yên Tử còn nhiều nguồn gien động vật, thực vật quý hiếm, có năm ngành thực vật với 830 loài, trong đó có 38 loài thực vật đặc hữu quý hiếm như: Lim xanh, táu mật, lát hoa, thông tre, la hán rừng, vù hương, kim giao… Hệ động vật đa dạng và phong phú, trong đó có 23 loài thuộc đặc hữu quý hiếm được ghi trong sách đỏ Việt Nam như: Voọc mũi hếch, sóc bay lớn, ếch gai, ếch ang… có giá trị cao về bảo tồn nguồn gien, nghiên cứu khoa học, giáo dục và du lịch.
Theo Nhandan