Thứ năm,  08/12/2022

Xuất hiện bệnh nhân tả đầu tiên ở Tiền Giang

Ngày 12-5, bác sĩ Trần Thanh Thảo, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, bệnh nhân tả đầu tiên tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh vừa được phát hiện sau nhiều năm không xảy ra ca bệnh tả nào tại địa phương.Đó là người bệnh Nguyễn Kim Xuyến, nữ, 59 tuổi, cư ngụ xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre). Được biết, bà Xuyến bị tiêu chảy đến điều trị ở Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang vào ngày 9-5 với các triệu chứng: Nôn ói, tiêu chảy, sốt nhẹ... Qua xét nghiệm, Bệnh viện phát hiện phẩy khuẩn tả phải điều trị cách ly. Qua ba ngày điều trị, đến nay, sức khỏe người bệnh dần ổn định. Trung tâm Y tế dự phòng Tiền Giang tiến hành các quy trình giám sát bệnh tả và báo cáo khẩn theo quy định; tổ chức cho những người tiếp xúc với người bệnh uống thuốc ngừa tả. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh lây lan, ngành y tế Tiền Giang khuyến cáo người dân cần chú ý sử dụng nước sạch, ăn chín, uống nước đun sôi,...

Ngày 12-5, bác sĩ Trần Thanh Thảo, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, bệnh nhân tả đầu tiên tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh vừa được phát hiện sau nhiều năm không xảy ra ca bệnh tả nào tại địa phương.

Đó là người bệnh Nguyễn Kim Xuyến, nữ, 59 tuổi, cư ngụ xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre). Được biết, bà Xuyến bị tiêu chảy đến điều trị ở Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang vào ngày 9-5 với các triệu chứng: Nôn ói, tiêu chảy, sốt nhẹ… Qua xét nghiệm, Bệnh viện phát hiện phẩy khuẩn tả phải điều trị cách ly. Qua ba ngày điều trị, đến nay, sức khỏe người bệnh dần ổn định. Trung tâm Y tế dự phòng Tiền Giang tiến hành các quy trình giám sát bệnh tả và báo cáo khẩn theo quy định; tổ chức cho những người tiếp xúc với người bệnh uống thuốc ngừa tả. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh lây lan, ngành y tế Tiền Giang khuyến cáo người dân cần chú ý sử dụng nước sạch, ăn chín, uống nước đun sôi, vệ sinh môi trường để phòng tránh bệnh.
Theo Nhandan