Thứ bảy,  03/12/2022

Biểu dương 63 điển hình thanh niên tiên tiến giai đoạn 2006-2010

LSO - Sáng 14/5/2010, tại Hội trường Kho bạc Nhà nước tỉnh, Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị biểu dương điển hình thanh niên tiên tiến giai đoạn 2006-2010. Đồng chí Trần Ngát-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; đồng chí Hứa Hạnh-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự. Đ/c Trần Ngát - phó Bí Thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghịTrong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Trung ương Đoàn, các cấp uỷ, chính quyền và sự phối hợp của các ban, ngành, các phong trào thi đua yêu nước trong tuổi trẻ các dân tộc toàn tỉnh đã được thực hiện hiệu quả. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chú trọng cụ thể hoá các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng, ký kết giao ước thi đua giữa Tỉnh đoàn và các Huyện, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc; thực hiện công tác thi đua, khen thưởng gắn với chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hàng năm; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đề ra các giải pháp để thực hiện các...

LSO – Sáng 14/5/2010, tại Hội trường Kho bạc Nhà nước tỉnh, Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị biểu dương điển hình thanh niên tiên tiến giai đoạn 2006-2010. Đồng chí Trần Ngát-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; đồng chí Hứa Hạnh-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.
Đ/c Trần Ngát – phó Bí Thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị
Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Trung ương Đoàn, các cấp uỷ, chính quyền và sự phối hợp của các ban, ngành, các phong trào thi đua yêu nước trong tuổi trẻ các dân tộc toàn tỉnh đã được thực hiện hiệu quả. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chú trọng cụ thể hoá các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng, ký kết giao ước thi đua giữa Tỉnh đoàn và các Huyện, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc; thực hiện công tác thi đua, khen thưởng gắn với chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hàng năm; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đề ra các giải pháp để thực hiện các mục tiêu thi đua, khen thưởng. Hàng năm, Tỉnh đoàn Lạng Sơn luôn được Trung ương Đoàn công nhận là đơn vị vững mạnh; năm 2009 là đơn vị dẫn đầu cụm thi đua MTTQ và các đoàn thể tỉnh, đang làm thủ tục đề nghị UBND tỉnh và Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc. Trong 5 năm qua, toàn tỉnh đã có 3.223 lượt tập thể, cá nhân ĐVTN được nhận bằng khen, giấy khen các cấp và Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ, trên 1.000 tập thể và cá nhân được nhận các hình thức khen thưởng khác.
Biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đã biểu dương những kết quả mà các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đạt được trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2006-2010. Đồng chí lưu ý, trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; các cấp bộ Đoàn cần đẩy mạnh tuyên truyền về Chỉ thị 39 của Bộ Chính trị, Luật Thi đua khen thưởng và các văn bản về công tác thi đua, khen thưởng của Trung ương, của tỉnh; xây dựng nội dung, tiêu chí thi đua cụ thể hàng năm; tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho thanh thiếu nhi, gắn các phong trào thi đua của tuổi trẻ với nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội; tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện các phong trào thi đua, hướng công tác thi đua, khen thưởng về cơ sở và lựa chọn những điển hình tiên tiến để khen thưởng, nhân rộng…
Tại hội nghị, Tỉnh đoàn đã tuyên dương 63 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2006-2010, trong đó, 32 tập thể và cá nhân được nhận bằng khen, huy hiệu thanh niên tiên tiến của Trung ương Đoàn, 31 tập thể và cá nhân được nhận bằng khen của Tỉnh Đoàn. Nhân dịp này, Tỉnh đoàn đã tiến hành ký giao ước thi đua và bầu 3 đại biểu đi dự Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến cấp tỉnh.

Thúy Hường