Thứ ba,  22/06/2021

Hội Thầy thuốc trẻ đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025

LSO-Sáng nay (29/6), Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Lạng Sơn tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự đại hội có lãnh đạo Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh cùng 116 đại biểu đại diện cho 1.080 hội viên Hội Thầy thuốc trẻ trên địa bàn tỉnh.


Phó giáo sư tiến sỹ Trần Xuân Bách, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam
tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Nhiệm kỳ 2014 – 2019, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Lạng Sơn đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, từng bước khẳng định vai trò của đội ngũ y, bác sỹ trẻ trong công tác chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Tổ chức hội và các câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ được quan tâm củng cố, kiện toàn, chất lượng tổ chức hội và hội viên được nâng lên. Tổ chức Hội và các Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ trở thành một tổ chức xã hội nghề nghiệp có uy tín; định hướng thầy thuốc trẻ gìn giữ và không ngừng phát huy giá trị nhân văn, cao đẹp của truyền thống dân tộc; đồng hành với tổ chức Đoàn, Hội trong lập thân, lập nghiệp, sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng; góp phần quan trọng vào công tác an sinh xã hội và sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Từ năm 2014 đến nay, Hội Thầy thuốc trẻ và các câu lạc bộ thực hiện đạt và vượt 6/6 chỉ tiêu kế hoạch. Trong đó, tổ chức khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho 39.784 lượt người vượt gần 400% chỉ tiêu kế hoạch; vận động hội viên, thanh niên hiến 9.474 đơn vị máu; tổ chức tuyên truyền, tư vấn phòng bệnh tại các xã vùng sâu, vùng xa cho 19.200 lượt người; phát triển 520 hội viên mới; hằng năm tổ chức các hoạt động tuyên dương Thầy thuốc trẻ tiêu biểu, giới thiệu hội viên tham gia các chương trình của Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh; 92% hội viên được tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Đại hội tiến hành hiệp thương Ban Chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Lạng Sơn khoá III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 21 đồng chí.

Nhân dịp này, các tập thể cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác hội đã được Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Sở Y tế, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh; Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tặng bằng khen, giấy khen.

HOÀNG VƯƠNG