Thứ ba,  29/11/2022

Tăng cường chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực khám, chữa bệnh

Ngày 31-5, Bộ Y tế và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) ký biên bản thảo luận dự án "Tăng cường chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực khám, chữa bệnh".Dự án "Tăng cường chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực khám, chữa bệnh" được bắt đầu từ tháng 7-2010 và kéo dài trong thời gian năm năm với tổng ngân sách dự kiến khoảng 505 triệu yên Nhật (tương đương 5,3 triệu USD). Dự án được triển khai với các hoạt động đào tạo thực hành tại ba bệnh viện trọng điểm (Bạch Mai, Đa khoa Trung ương Huế, Chợ Rẫy) và các bệnh viện khác trên toàn quốc trong một số lĩnh vực ưu tiên như: Quản lý bệnh viện, quản lý điều dưỡng, chống nhiễm khuẩn...; đồng thời sẽ đưa ra những kiến nghị về chính sách phát triển nguồn nhân lực. Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho biết: Nhờ sự hợp tác chặt chẽ và sự chuyển giao kỹ thuật từ các chuyên gia Nhật Bản, cùng với sự nỗ lực của các bệnh viện, chất lượng dịch vụ y tế của ba bệnh viện đã được nâng cao,...

Ngày 31-5, Bộ Y tế và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) ký biên bản thảo luận dự án “Tăng cường chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực khám, chữa bệnh”.

Dự án “Tăng cường chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực khám, chữa bệnh” được bắt đầu từ tháng 7-2010 và kéo dài trong thời gian năm năm với tổng ngân sách dự kiến khoảng 505 triệu yên Nhật (tương đương 5,3 triệu USD). Dự án được triển khai với các hoạt động đào tạo thực hành tại ba bệnh viện trọng điểm (Bạch Mai, Đa khoa Trung ương Huế, Chợ Rẫy) và các bệnh viện khác trên toàn quốc trong một số lĩnh vực ưu tiên như: Quản lý bệnh viện, quản lý điều dưỡng, chống nhiễm khuẩn…; đồng thời sẽ đưa ra những kiến nghị về chính sách phát triển nguồn nhân lực. Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho biết: Nhờ sự hợp tác chặt chẽ và sự chuyển giao kỹ thuật từ các chuyên gia Nhật Bản, cùng với sự nỗ lực của các bệnh viện, chất lượng dịch vụ y tế của ba bệnh viện đã được nâng cao, trở thành những địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy cho người dân; năng lực của các trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến tại ba bệnh viện đã được củng cố. Tuy nhiên, dịch vụ y tế mới chỉ được tăng cường tại các thành phố lớn còn tại vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa người dân vẫn chưa được hưởng thụ dịch vụ y tế có chất lượng. Hoạt động của dự án này không chỉ giới hạn ở ba bệnh viện trọng điểm mà sẽ được triển khai rộng rãi trên toàn quốc.
Theo Nhandan