Thứ hai,  05/12/2022

Bình Gia tổ chức "Giao lưu tiếng Việt của chúng em"

LSO-Trong 2 ngày 29 và 30/ 05 /2010, Phòng giáo dục & đào tạo huyện Bình Gia đã tổ chức giao lưu “ Tiếng việt của chúng em” cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học, năm học 2009-2010.Tham gia chương trình giao lưu có 130 học sinh dân tộc thiểu số đại diện cho 15/23 trường tiểu học trong huyện. Trong đó khối lớp 1 có 55 em, khối lớp 5 có 75 em. Nội dung chương trình giao lưu gồm có 3 phần: màn chào hỏi, kỹ năng hùng biện và năng khiếu, kiến thức về tiếng Việt. Phần chào hỏi và năng khiếu các em học sinh giới thiệu về bản thân, giới thiệu về đội mình như: tên, tuổi, dân tộc, sở thích, ước mơ sau này...., đồng thời thể hiện các bài hát, múa mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc và kể chuyện, đọc thơ. Phần kiến thức, các em tham gia thi theo hình thức chơi trò chơi qua các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết và các hành vi ứng xử xung quanh cuộc sống đời thường gần gũi với học sinh. Kết thúc giao lưu. Ban tổ chức...

LSO-Trong 2 ngày 29 và 30/ 05 /2010, Phòng giáo dục & đào tạo huyện Bình Gia đã tổ chức giao lưu “ Tiếng việt của chúng em” cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học, năm học 2009-2010.
Tham gia chương trình giao lưu có 130 học sinh dân tộc thiểu số đại diện cho 15/23 trường tiểu học trong huyện. Trong đó khối lớp 1 có 55 em, khối lớp 5 có 75 em. Nội dung chương trình giao lưu gồm có 3 phần: màn chào hỏi, kỹ năng hùng biện và năng khiếu, kiến thức về tiếng Việt. Phần chào hỏi và năng khiếu các em học sinh giới thiệu về bản thân, giới thiệu về đội mình như: tên, tuổi, dân tộc, sở thích, ước mơ sau này…., đồng thời thể hiện các bài hát, múa mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc và kể chuyện, đọc thơ. Phần kiến thức, các em tham gia thi theo hình thức chơi trò chơi qua các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết và các hành vi ứng xử xung quanh cuộc sống đời thường gần gũi với học sinh. Kết thúc giao lưu. Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba cho tập thể các nhà trường, ngoài ra còn trao giải màn chào hỏi, hùng biện, năng khiếu hay nhất và ý tưởng năng khiếu sáng tạo.

Thế Phương