Thứ tư,  01/02/2023

Phòng VCT Văn Lãng: Trung bình mỗi tháng có 50 người tự nguyện đến xét nghiệm

LSO-Phòng tư vấn xét nghiệm tự nguyện, miễn phí, dấu tên (gọi tắt là VCT) đặt tại Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng hiện đang hoạt động có hiệu quả. Trung bình mỗi tháng có 50 người tự nguyện đến xét nghiệm. Phòng tư vấn này được sự hỗ trợ của Dự án Quỹ toàn cầu về phòng, chống HIV/AIDS. Trong thời gian qua, tại phòng VCT của Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng đã tổ chức khám và điều trị ngoại trú cho 60 bệnh nhân AIDS bằng thuốc kháng vi rút ARV miễn phí. Trong đó đã có 17 trường hợp tử vong, 2 trường hợp bỏ điều trị, hiện còn có 31 bệnh nhân tuân thủ điều trị và điều trị thường xuyên cho 16 bệnh nhân AIDS bị nhiễm trùng cơ hội. Ngoài ra, thông qua dự án còn tổ chức được 1 phòng khám, điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục và phối hợp với dự án chăm sóc sức khoẻ sinh sản của tổ chức Unicef tài trợ mở được 1 phòng khám, tư vấn lây truyền HIV từ mẹ sang...

LSO-Phòng tư vấn xét nghiệm tự nguyện, miễn phí, dấu tên (gọi tắt là VCT) đặt tại Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng hiện đang hoạt động có hiệu quả. Trung bình mỗi tháng có 50 người tự nguyện đến xét nghiệm. Phòng tư vấn này được sự hỗ trợ của Dự án Quỹ toàn cầu về phòng, chống HIV/AIDS.
Trong thời gian qua, tại phòng VCT của Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng đã tổ chức khám và điều trị ngoại trú cho 60 bệnh nhân AIDS bằng thuốc kháng vi rút ARV miễn phí. Trong đó đã có 17 trường hợp tử vong, 2 trường hợp bỏ điều trị, hiện còn có 31 bệnh nhân tuân thủ điều trị và điều trị thường xuyên cho 16 bệnh nhân AIDS bị nhiễm trùng cơ hội. Ngoài ra, thông qua dự án còn tổ chức được 1 phòng khám, điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục và phối hợp với dự án chăm sóc sức khoẻ sinh sản của tổ chức Unicef tài trợ mở được 1 phòng khám, tư vấn lây truyền HIV từ mẹ sang con.

Phong Linh