Thứ ba,  29/11/2022

Tin vắn: Quyên góp SGK tặng học sinh nghèo

Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Giáo dục vừa phát động Cuộc vận động: Cùng tuổi thơ đến trường, năm 2010, với mục tiêu có được 200 nghìn bản sách giáo khoa (SGK) và đồ dùng học tập tặng học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, các tổ chức, doanh nghiệp, các em học sinh, các bậc phụ huynh và các bạn đoàn viên, thanh niên... tham gia đóng góp SGK từ lớp 1 đến lớp 12 vừa sử dụng trong năm học 2009 -2010; sách hướng dẫn giải bài tập, sách bài tập, sách tham khảo; đồ dùng học tập, cặp sách, xe đạp cũ, máy tính cá nhân, máy vi tính còn sử dụng được. Cuộc vận động được tiến hành đến hết ngày 30-7 năm nay, trong đó có ba đợt thu toàn thành phố vào các ngày 6-6, 30-6 và 30-7. Ban tổ chức sẽ tiến hành phân loại, đóng gói và trao SGK tặng học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ. PVSinh viên Việt Nam giới thiệu...

Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Giáo dục vừa phát động Cuộc vận động: Cùng tuổi thơ đến trường, năm 2010, với mục tiêu có được 200 nghìn bản sách giáo khoa (SGK) và đồ dùng học tập tặng học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, các tổ chức, doanh nghiệp, các em học sinh, các bậc phụ huynh và các bạn đoàn viên, thanh niên… tham gia đóng góp SGK từ lớp 1 đến lớp 12 vừa sử dụng trong năm học 2009 -2010; sách hướng dẫn giải bài tập, sách bài tập, sách tham khảo; đồ dùng học tập, cặp sách, xe đạp cũ, máy tính cá nhân, máy vi tính còn sử dụng được. Cuộc vận động được tiến hành đến hết ngày 30-7 năm nay, trong đó có ba đợt thu toàn thành phố vào các ngày 6-6, 30-6 và 30-7. Ban tổ chức sẽ tiến hành phân loại, đóng gói và trao SGK tặng học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ.

PV

Sinh viên Việt Nam giới thiệu văn hóa, ẩm thực quê hương tại Hàn Quốc

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc vừa tổ chức gian hàng giới thiệu về Văn hóa Việt Nam và trưng bày đồ thủ công, mỹ nghệ truyền thống của đất nước tại Tuần Văn hóa và ẩm thực quốc tế do Bộ Giáo dục – Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc phối hợp các trường đại học tại Hàn Quốc tổ chức. Hoạt động này thu hút sự tham gia của sinh viên đến từ nhiều nước trên thế giới, như: Mông Cổ, Cam-pu-chia, In-đô-nê-xi-a, Lào, Ma-lai-xi-a, Nhật Bản, Nga, Ca-na-đa, Pháp, Séc, Mỹ, Thái-lan… và nước chủ nhà Hàn Quốc. Các gian hàng của sinh viên Việt Nam tham gia hoạt động này đã để lại ấn tượng tốt đẹp và đã đạt nhiều Giải thưởng cao của Ban Tổ chức. Đây là dịp để sinh viên Việt Nam giới thiệu nét văn hóa, truyền thống của dân tộc Việt Nam với bè bạn quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam, tăng cường sự giao lưu và đoàn kết.

TUỆ CHI

Trao Giải thưởng cuộc thi Khám phá châu Ấu

T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phái đoàn Liên minh châu Ấu tại Việt Nam cùng Trung tâm văn hóa, nghệ thuật sinh viên vừa tổ chức trao Giải thưởng cuộc thi Khám phá châu Ấu. Từ tháng 12-2009 đến hết tháng 1-2010, Ban Tổ chức nhận được gần 1.000 bài dự thi của các sinh viên đang sinh sống, học tập ở khắp mọi miền Tổ quốc, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm. Cuộc thi nhằm triển khai Cuộc vận động Sinh viên 5 tốt, góp phần phát triển vốn kiến thức quốc tế, tạo hành trang cho sinh viên vững bước hội nhập. Ban Tổ chức đã trao một giải đặc biệt, một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba, mười giải khuyến khích tặng các bạn trẻ có bài thi xuất sắc.
Theo Nhandan