Thứ năm,  09/02/2023

Công ty TNHH Bảo Long: Doanh nghiệp điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

LSO-Công ty (CT) TNHH Bảo Long được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1998 với ngành nghề kinh doanh là sản xuất máy bơm nước và động cơ điện có công suất từ 5kW trở xuống. Những năm qua, đi đôi với việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh (SXKD) theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho trên 400 lao động và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước, CT còn quan tâm phối hợp với phòng PA17, Công an tỉnh phát động, thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Sản xuất máy bơm nước tại công ty TNHH Bảo Long.Ông Huỳnh Văn Long, Giám đốc CT TNHH Bảo Long cho biết: Bảo vệ an toàn trong hoạt động XSKD là một trong những nhiệm vụ được ban lãnh đạo CT đặc biệt quan tâm. Hàng năm, CT luôn gắn phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với công tác chuyên môn và các phong trào khác, tạo không khí thi đua sôi nổi, được đông đảo CBCNV ủng hộ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ...

LSO-Công ty (CT) TNHH Bảo Long được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1998 với ngành nghề kinh doanh là sản xuất máy bơm nước và động cơ điện có công suất từ 5kW trở xuống. Những năm qua, đi đôi với việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh (SXKD) theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho trên 400 lao động và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước, CT còn quan tâm phối hợp với phòng PA17, Công an tỉnh phát động, thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Sản xuất máy bơm nước tại công ty TNHH Bảo Long.
Ông Huỳnh Văn Long, Giám đốc CT TNHH Bảo Long cho biết: Bảo vệ an toàn trong hoạt động XSKD là một trong những nhiệm vụ được ban lãnh đạo CT đặc biệt quan tâm. Hàng năm, CT luôn gắn phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với công tác chuyên môn và các phong trào khác, tạo không khí thi đua sôi nổi, được đông đảo CBCNV ủng hộ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của CT. Công tác bảo vệ an ninh nội bộ, an ninh kinh tế được thực hiện tốt bằng nhiều hình thức: Thường xuyên tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho CBCNV chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là các chỉ thị về công tác an ninh trật tự; nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ tài sản của CT nói riêng, của Nhà nước nói chung. Tuyên truyền về phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống HIV/AIDS…Giáo dục CBCNV nâng cao cảnh giác trước những thủ đoạn của bọn tội phạm, không tham gia vào các tệ nạn xã hội như cờ bạc, số đề, nghiện hút… Qua đó, các tổ sản xuất, người lao động đã tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm. Trong CT không có trường hợp nào mắc phải tệ nạn xã hội, an ninh nội bộ được đảm bảo.Bên cạnh đó, CT còn phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương làm tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tổ chức cho người lao động ký cam kết không vi phạm tệ nạn xã hội, Luật giao thông đường bộ…Công tác an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp luôn được chú trọng. Hàng năm khi xây dựng kế hoạch SXKD, lãnh đạo CT luôn quan tâm đến vấn đề bảo hộ lao động, cấp phát đúng, đủ các trang bị bảo hộ cho người lao động. Quan tâm trồng nhiều cây xanh quanh khu vực sản xuất. Tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về PCCC. Xây dựng và trang bị đầy đủ phương tiện PCCC quanh khu vực sản xuất.
Để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm cũng như không ngừng cải thiện môi trường làm việc cho công nhân, đầu năm 2009, CT đã thay thế một số trang thiết bị công nghệ cũ bằng công nghệ hiện đại, tiên tiến sản xuất ra linh phụ kiện có độ chính xác cao như: máy tiện, máy khoan, máy đúc vỏ động cơ, máy quay dây đồng tự động thế hệ mới; thay thế lò nấu nhôm, nấu gang bằng than sang lò nấu bằng điện trung tần; thay thế dây truyền phun sơn và ngâm tẩm sấy stato cũ bằng công nghệ hiện đại phun sơn tĩnh điện và ngân tẩm sấy stato tự động đã góp phần đáng kể vào việc bảo vệ môi trường cũng như tăng năng suất lao động. Tiếp tục thực hiện và áp dụng tốt hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000… Vì vậy, CT luôn được công nhận là đơn vị đạt tiêu chuẩn phân loại xuất sắc về thực hiện 5 tiêu chuẩn cơ quan an toàn của tỉnh.
Thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã góp phần ổn định sản xuất và tăng trưởng kinh tế hàng năm của CT. Năm 2008, doanh thu đạt 47,128 tỷ đồng, đến năm 2009 đã tăng lên 85,209 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước năm 2008 2,490 tỷ đồng, đến năm 2009 đã tăng lên 2,791 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người năm 2008 2 triệu đồng/người/ tháng, đến năm 2009 tăng lên 2,5 triệu đồng/người /tháng…Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2009, CT TNHH Bảo Long là doanh nghiệp điển hình của tỉnh vinh dự được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Minh Thảo