Thứ hai,  04/12/2023

Tất cả chín trẻ được sinh ra từ các bà mẹ nhiễm HIV đều cho kết quả âm tính

Bác sĩ Lý Bạch Nga, Trưởng Khoa sản, Bệnh viện Lê Lợi (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, tất cả chín trường hợp trẻ em được sinh ra từ các bà mẹ nhiễm HIV tại bệnh viện này đều có kết quả âm tính với HIV sau 18 tháng theo dõi, điều trị.Theo đó, cả chín trường hợp không lây nhiễm HIV từ mẹ đều được điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con theo chương trình của dự án Life - Gap (do Chính phủ Mỹ tài trợ). Chương trình chính thức được triển khai tại Bệnh viện Lê Lợi từ tháng 6-2008 đến nay. Các trường hợp phụ nữ nhiễm HIV có thai sẽ được điều trị dự phòng cho đến lúc sinh con, trẻ em được sinh từ các bà mẹ này sẽ tiếp tục điều trị dự phòng và cấp sữa thay thế sữa mẹ đến 18 tháng...

Bác sĩ Lý Bạch Nga, Trưởng Khoa sản, Bệnh viện Lê Lợi (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, tất cả chín trường hợp trẻ em được sinh ra từ các bà mẹ nhiễm HIV tại bệnh viện này đều có kết quả âm tính với HIV sau 18 tháng theo dõi, điều trị.

Theo đó, cả chín trường hợp không lây nhiễm HIV từ mẹ đều được điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con theo chương trình của dự án Life – Gap (do Chính phủ Mỹ tài trợ). Chương trình chính thức được triển khai tại Bệnh viện Lê Lợi từ tháng 6-2008 đến nay. Các trường hợp phụ nữ nhiễm HIV có thai sẽ được điều trị dự phòng cho đến lúc sinh con, trẻ em được sinh từ các bà mẹ này sẽ tiếp tục điều trị dự phòng và cấp sữa thay thế sữa mẹ đến 18 tháng tuổi.
Theo Nhandan