Chủ nhật,  25/09/2022

114 người ở Bình Thuận nhập viện do ngộ độc thức ăn

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (VSTP) thuộc Sở Y tế Bình Thuận, đến 8 giờ 30 phút ngày 10-6, các bệnh viện, trạm y tế trên địa bàn TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã tiếp nhận điều trị 114 người do bị ngộ độc thức ăn.Triệu chứng chung của các người bệnh khi nhập viện là đau bụng, nôn ói, tiêu chảy và sốt. Hiện tại, sức khỏe của hầu hết người bệnh đã ổn định, các bệnh viện đang tiếp tục theo dõi, điều trị.Bác sĩ Võ Dương Đức, Chi cục trưởng An toàn VSTP Bình Thuận, cho biết: Chiều tối 9-6, Khu vui chơi giải trí và du lịch Suối Cát ở TP Phan Thiết (Suối Cát) có đón một đoàn khách khoảng 650 người do Công ty TNHH Dấu Ấn Việt (VietMark) ở TP Hồ Chí Minh tổ chức chuyến du lịch này. Thực đơn buổi tiệc chiều 9-6 phục vụ đoàn khách gồm chín món. Trước đó, theo hợp đồng với VietMark, Chi cục An toàn VSTP Bình Thuận đã cử cán bộ đến Suối Cát giám sát, hướng dẫn lưu mẫu nguyên liệu, thức ăn phục vụ cho buổi tiệc. Cùng...

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (VSTP) thuộc Sở Y tế Bình Thuận, đến 8 giờ 30 phút ngày 10-6, các bệnh viện, trạm y tế trên địa bàn TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã tiếp nhận điều trị 114 người do bị ngộ độc thức ăn.

Triệu chứng chung của các người bệnh khi nhập viện là đau bụng, nôn ói, tiêu chảy và sốt. Hiện tại, sức khỏe của hầu hết người bệnh đã ổn định, các bệnh viện đang tiếp tục theo dõi, điều trị.

Bác sĩ Võ Dương Đức, Chi cục trưởng An toàn VSTP Bình Thuận, cho biết: Chiều tối 9-6, Khu vui chơi giải trí và du lịch Suối Cát ở TP Phan Thiết (Suối Cát) có đón một đoàn khách khoảng 650 người do Công ty TNHH Dấu Ấn Việt (VietMark) ở TP Hồ Chí Minh tổ chức chuyến du lịch này. Thực đơn buổi tiệc chiều 9-6 phục vụ đoàn khách gồm chín món. Trước đó, theo hợp đồng với VietMark, Chi cục An toàn VSTP Bình Thuận đã cử cán bộ đến Suối Cát giám sát, hướng dẫn lưu mẫu nguyên liệu, thức ăn phục vụ cho buổi tiệc. Cùng thời điểm diễn ra buổi tiệc, tại Suối Cát còn tổ chức “Chợ quê ẩm thực” gồm 42 món ăn phục vụ khách tham quan, chủ yếu là đoàn khách du lịch trên.
Theo Nhandan