Thứ bảy,  03/06/2023

Ngành y tế Lạng Sơn 5 năm thực hiện công tác thi đua, khen thưởng

LSO-Với nhận thức và quan điểm đúng đắn về công tác thi đua khen thưởng, từ năm 2006 đến nay lãnh đạo Sở y tế đã luôn quan tâm chỉ đạo công tác này, coi đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của ngành cũng như của các đơn vị y tế trực thuộc. Trên cơ sở phong trào phát động thi đua của Sở y tế, các đơn vị y tế trực thuộc trong tỉnh tổ chức phát động thi đua trong toàn thể cán bộ công nhân viên chức, lao động của đơn vị theo những nội dung do ngành y tế chỉ đạo.Phát thuốc cho bệnh nhân Ảnh: Thanh Huyền5 năm qua (2006-2010), ngành y tế đã thường xuyên phát động phong trào thi đua yêu nước một cách toàn diện và rộng khắp trong toàn ngành. Công tác thi đua khen thưởng đã trở thành nhiệm vụ thường xuyên của các đơn vị trong ngành, được các cấp uỷ quan tâm chỉ đạo thực hiện với nhiều nội dung thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ và yêu cầu của đơn vị, được toàn thể cán bộ, công nhân viên...

LSO-Với nhận thức và quan điểm đúng đắn về công tác thi đua khen thưởng, từ năm 2006 đến nay lãnh đạo Sở y tế đã luôn quan tâm chỉ đạo công tác này, coi đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của ngành cũng như của các đơn vị y tế trực thuộc. Trên cơ sở phong trào phát động thi đua của Sở y tế, các đơn vị y tế trực thuộc trong tỉnh tổ chức phát động thi đua trong toàn thể cán bộ công nhân viên chức, lao động của đơn vị theo những nội dung do ngành y tế chỉ đạo.

Phát thuốc cho bệnh nhân

Ảnh: Thanh Huyền

5 năm qua (2006-2010), ngành y tế đã thường xuyên phát động phong trào thi đua yêu nước một cách toàn diện và rộng khắp trong toàn ngành. Công tác thi đua khen thưởng đã trở thành nhiệm vụ thường xuyên của các đơn vị trong ngành, được các cấp uỷ quan tâm chỉ đạo thực hiện với nhiều nội dung thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ và yêu cầu của đơn vị, được toàn thể cán bộ, công nhân viên chức lao động nhiệt tình hưởng ứng. Bên cạnh đó, hàng năm Hội đồng thi đua khen thưởng được kiện toàn, có quy chế hoạt động và định kỳ tổ chức đánh giá tổng kết hoạt động, khen thưởng biểu dương kịp thời những cá nhân tập thể điển hình tiên tiến, đồng thời nhắc nhở đối với những cá nhân và tập thể chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong 5 năm qua nhờ làm tốt công tác thi đua khen thưởng, ngành y tế đã đạt được nhiểu kết quả to lớn trong các hoạt động chuyên môn như: Hệ thống y tế dự phòng không ngừng được củng cố và phát triển, nhiều dịch bệnh nguy hiểm được khống chế. Tỷ lệ tiêm đủ 7 loại vác xin cho trẻ em hàng năm luôn đạt trên 95%, các chương trình phòng chống lao, sốt rét, an toàn vệ sinh thực phẩm được thường xuyên triển khai thực hiện và đem lại hiệu quả cao. Trong mấy năm gần đây không có dịch sốt rét, không có vụ ngộ độc thực phẩm lớn xảy ra trên địa bàn. Các hoạt động phòng chống dịch bệnh được tăng cường, thực hiện triển khai lồng ghép rộng rãi trong các hoạt động sức khoẻ môi trường, làng bản văn hoá. Gắn các hoạt động chăm sóc sức khoẻ vào phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, làng bản văn hoá thu hút được sự phối hợp liên ngành và dự hưởng ứng của toàn xã hội, cộng đồng dân cư. Trong công tác khám chữa bệnh, cơ sở hạ tầng các bệnh viện trong tỉnh tiếp tục được đầu tư, chất lượng chuyên môn kỹ thuật luôn được cải thiện và nâng cao. Số lượt người khám đến khám chữa bệnh tăng 16,1% so với giai đoạn 2010-2005. Cùng với việc đầu tư nâng cao kỹ thuật, chất lượng điều trị, ngành y tế đã không ngừng thực hiện cải cách hành chính, đổi mới công tác quản lý, ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ thông tin trong quản lý bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, qua hoạt động thi đua khen thưởng trong các đơn vị từ tuyến xã, huyện đến tuyến tỉnh, các hoạt động chương trình mục tiêu y tế quốc gia được đẩy mạnh, các cơ sở y tế được tăng cường cán bộ chuyên khoa. Nhờ vậy phần lớn các chỉ số mục tiêu của các chương trình y tế quốc gia trên địa bàn toàn tỉnh đều đạt và vượt so với kế hoạch đã đề ra.

Những kết quả mà ngành y tế đã đạt được trong 5 năm qua có sự đóng góp quan trọng của cán bộ, công nhân viên chức ở tất cả các đơn vị trong ngành y tế. Ghi nhận những thành quả của ngành y tế đã đạt được trong giai đoạn 2006-2010, nhiều tập thể, cá nhân đã được những danh hiệu cao quý như: Chủ tịch nước tặng huân chương lao động cho 3 tập thể Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh, Trường Cao đẳng y tế Lạng Sơn, Bệnh viện y học cổ truyền. 14/23 thầy thuốc vinh dự được Chủ tịch nước trao tăng danh hiệu thầy thuốc ưu tú, 7 tập thể được tặng cờ thi đua của Bộ y tế và công đoàn y tế, 51 cá nhân được Bộ y tế và các bộ, ngành tặng bằng khen, 11 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, 21 tập thể và cá nhân được tặng bằng khen của UBND tỉnh, 2 chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, gần 500 tập thể và cá nhân được tặng giấy khen của Sở Y tế và UBND huyện.

Minh Mạnh