Thứ năm,  06/10/2022

Tuổi trẻ Tràng Định tình nguyện đến xã vùng cao giúp dân vượt khó

LSO-Có thể nói, chiến dịch thanh niên hoạt động tình nguyện hè trong những năm gần đây đã thực sự trở thành một phong trào rộng khắp trong lứa tuổi đoàn viên, nó có sức lôi cuốn, động viên tuổi trẻ tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, bằng nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả. Với tinh thần đó, mùa hè năm nay, Huyện đoàn Tràng Định đã tổ chức phát động “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè” tại xã Tân Tiến, thuộc cụm xã vùng cao của huyện. Chiến dịch đã thu hút hàng trăm đoàn viên thanh niên ở nhiều địa phương, tích cực sôi nổi tham gia.Ngay sau lễ phát động, các đoàn viên thanh niên tình nguyện đã chia thành nhiều nhóm xuống các thôn bản để nhận nhiệm vụ mới. Cũng trong đợt tình nguyện này, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Món quà tuy nhỏ nhưng đó là đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa và sự chung tay...

LSO-Có thể nói, chiến dịch thanh niên hoạt động tình nguyện hè trong những năm gần đây đã thực sự trở thành một phong trào rộng khắp trong lứa tuổi đoàn viên, nó có sức lôi cuốn, động viên tuổi trẻ tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, bằng nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả.
Với tinh thần đó, mùa hè năm nay, Huyện đoàn Tràng Định đã tổ chức phát động “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè” tại xã Tân Tiến, thuộc cụm xã vùng cao của huyện. Chiến dịch đã thu hút hàng trăm đoàn viên thanh niên ở nhiều địa phương, tích cực sôi nổi tham gia.
Ngay sau lễ phát động, các đoàn viên thanh niên tình nguyện đã chia thành nhiều nhóm xuống các thôn bản để nhận nhiệm vụ mới. Cũng trong đợt tình nguyện này, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Món quà tuy nhỏ nhưng đó là đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa và sự chung tay góp sức của các đoàn viên, thanh niên đối với đồng bào các dân tộc. Bao giờ cũng vậy, sôi động và náo nhiệt nhất vẫn là hình ảnh các bạn trẻ tham gia giúp dân mở mới và sửa chữa đường giao thông liên thôn, liên xã. Công việc tuy nặng nhọc nhưng với tinh thần xung kích, tình nguyện “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thnh niên” như đã tiếp thêm sức mạnh cho các bạn trẻ nhanh chóng hoàn thành công việc của mình. Hầu hết các bạn trẻ đều nhận thấy cuộc sống của đồng bào các dân tộc vùng cao còn gặp nhiều khó khăn, điều đó càng thôi thúc các bạn đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần trách nhiệm của mình cống hiến công sức và trí tuệ của tuổi trẻ cùng đồng bào các dân tộc vượt khó đi lên.
Từ những việc làm hữu ích, trong chiến dịch này, nhiều bạn trẻ đã có những bài học quý giá cả về tư tưởng đạo đức, cũng như từng việc làm, qua đó khẳng định chính mình trong cuộc sống. Những việc làm của thanh niên hôm nay, đã trở nên thân thiết với đồng bào các dân tộc không chỉ nói lên tinh thần đoàn kết, mà còn giúp đồng bào các dân tộc vùng cao nhanh chóng thoát khỏi đói nghèo, xây dựng vùng nông thôn miền núi ngày một khởi sắc.

Quốc Thăng - Minh Tuấn