Thứ tư,  04/08/2021

Xúc động buổi lễ thượng cờ tại đỉnh núi cao nhất đảo Lý Sơn

Lễ thượng cờ là một nghi lễ truyền thống của người dân Lý Sơn nhằm tri ân tiền nhân, những hùng binh đã vượt biển để cắm cột mốc, xác lập và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Lá cờ được kéo lên tại cột cờ trên đỉnh núi Thới Lới, đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi (Ảnh: Tùng Lâm/Vietnam+)

Lá cờ được kéo lên tại cột cờ trên đỉnh núi Thới Lới, đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi 

Chiều ngày 4/7, Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) 2020 phối hợp cùng UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ thượng cờ-nghi lễ vô cùng trang trọng và thiêng liêng trên đỉnh núi Thới Lới, đảo Lý Sơn.

Lễ thượng cờ hay còn gọi là Lễ “khao lề thế lính Hoàng Sa,” một nghi lễ truyền thống của người dân nơi đây nhằm tri ân những tiền nhân, những hùng binh đã vượt biển để cắm cột mốc, xác lập và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Trong dịp này, 34 chiến sĩ thuộc 3 lực lượng hải quân, biên phòng và cảnh sát biển đã cùng nhau rước lá cờ tổ quốc lên cột cờ chính trên đỉnh Thới Lới-điểm cao nhất tại huyện đảo Lý Sơn.

Cột cờ được xây dựng năm 2013, là công trình do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi phối hợp thực hiện, nhằm góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Sau lễ thượng cờ, lá quốc kỳ rộng 250 mét vuông được căng rộng trên triền núi, phủ kín khu vực làm lễ chào cờ.

Có mặt tại buổi lễ, rất nhiều vận động viên trong lần đầu tiên đến Lý Sơn không giấu được sự xúc động.

Buổi lễ thượng cờ lần này là một trong những nội dung quan trọng và ý nghĩa nằm trong khuôn khổ Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 61 sẽ được khai mạc vào sáng ngày 5/7 cũng tại hòn đảo xinh đẹp này./.

Theo Vietnamplus