Chủ nhật,  03/12/2023

Tuổi trẻ phường Vĩnh Trại (thành phố): chung sức vì cộng đồng

LSO-Cứ mỗi dịp hè về, các cơ sở đoàn toàn tỉnh lại sôi động với Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Ngay từ những ngày đầu tháng 6, các đoàn viên, thanh niên náo nức đem nhiệt huyết tuổi trẻ tham gia các hoạt động tình nguyện.Năm nay BCH Đoàn phường đã xây dựng một kế hoạch sinh hoạt hè cụ thể cho từng tháng như: tổ chức các hoạt động thanh niên tình nguyện vệ sinh đường, ngõ, xóm, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hành động của tuổi trẻ với gia đình chính sách, phối hợp xây dựng chương trình hành động, tổ chức vui chơi tết thiếu nhi, tổ chức các hội thi văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cấp phường… nhằm tập hợp đoàn viên thanh thiếu niên tham gia vào các hoạt động lành mạnh, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí và khả năng sáng tạo của đoàn viên thanh thiếu niên. Chương trình này phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên và học sinh, sinh viên trong việc tham gia vào những việc có ích đối với xã hội, tạo môi trường...

LSO-Cứ mỗi dịp hè về, các cơ sở đoàn toàn tỉnh lại sôi động với Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Ngay từ những ngày đầu tháng 6, các đoàn viên, thanh niên náo nức đem nhiệt huyết tuổi trẻ tham gia các hoạt động tình nguyện.
Năm nay BCH Đoàn phường đã xây dựng một kế hoạch sinh hoạt hè cụ thể cho từng tháng như: tổ chức các hoạt động thanh niên tình nguyện vệ sinh đường, ngõ, xóm, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hành động của tuổi trẻ với gia đình chính sách, phối hợp xây dựng chương trình hành động, tổ chức vui chơi tết thiếu nhi, tổ chức các hội thi văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cấp phường… nhằm tập hợp đoàn viên thanh thiếu niên tham gia vào các hoạt động lành mạnh, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí và khả năng sáng tạo của đoàn viên thanh thiếu niên. Chương trình này phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên và học sinh, sinh viên trong việc tham gia vào những việc có ích đối với xã hội, tạo môi trường để các đoàn viên, thanh niên phát huy năng lực và khả năng sáng tạo, tự rèn luyện bồi dưỡng và tích lũy kiến thức thực tế cho mình. Thông qua các hoạt động tình nguyện sẽ góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức đoàn. Đến nay BCH Đoàn phường đã tiếp nhận 1245 em thanh thiếu niên về sinh hoạt tại 11 khối phố.
Chung tay làm sạch đường phố của ĐVTN phường Vĩnh Trại.
Bước chuyển biến rõ nét nhất là các hoạt động của BCH Đoàn thanh niên phường tổ chức đều thu hút đông đảo thanh thiếu niên tham gia, hưởng ứng ngày môi trường thế giới các đoàn viên thanh niên của chi đoàn phường tích cực tham gia vệ sinh, làm sạch đoạn đường tự quản và vệ sinh môi trường thuộc khối 9, phường Hoàng Văn Thụ, ngoài ra các đoàn viên, thanh niên còn trở thành những tuyên truyền viên tích cực hướng dẫn, giải thích cho người dân biết cách bảo vệ môi trường. Nhận thức rõ vai trò vị trí và tầm quan trọng của “văn hoá giao thông” trong đời sống xã hội, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, trong tháng 6 này BCH đoàn phường đã triển khai kế hoạch tuyên truyền Luật An toàn giao thông, đặc biệt tổ chức xem phim tài liệu “Thanh niên với văn hóa giao thông” và tổ chức phát hơn 1000 tờ rơi tuyên truyền trực tiếp cho đoàn viên thanh niên, các hộ gia đình trên địa bàn 11 khối phố, duy trì đội “Thanh niên xung kích” hướng dẫn người và phương tiện tham gia giao thông đúng đèn tín hiệu tại các trục đường trọng điểm đông dân cư. Từ những việc làm, biện pháp trên đã góp phần thay đổi nhận thức và hành động của thanh niên trong việc tham gia giao thông. Ngày càng có nhiều hình ảnh đẹp, có văn hoá của thanh niên khi tham gia giao thông, phần lớn người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định về luật pháp trật tự an toàn giao thông như đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe máy, đi đúng phần đường quy định, không để xe ở dưới lòng lề đường
Hiện tại, đang là những ngày đầu của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, nhưng đâu đâu cũng thấy không khí sôi nổi, hào hứng của thanh niên trong các hoạt động tình nguyện. Tuổi trẻ phường Vĩnh Trại đang bước vào một chiến dịch tình nguyện với một niềm vui được cống hiến và sẻ chia đồng thời đây sẽ là một sân chơi bổ ích thiết thực và góp một phần công sức tuổi trẻ xây dựng xã hội.

Cao Hạnh