Thứ hai,  26/09/2022

Bảo hiểm cho công trình lớn nhất Việt Nam

Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) vinh dự được lựa chọn là Nhà bảo hiểm gốc cho chương trình bảo hiểm vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất với tổng giá trị bảo hiểm lên tới ba tỷ USD. Bằng uy tín và năng lực, PVI tiếp tục khẳng định vị thế là nhà bảo hiểm công nghiệp số một Việt Nam.Dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất (NMLD Dung Quất) luôn luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và toàn thể người dân Việt Nam. Trong bối cảnh chung khủng hoảng năng lượng toàn cầu làm cho giá dầu thế giới luôn bấp bênh, quyết định đầu tư xây dựng NMLD Dung Quất của Đảng và Nhà nước là một quyết định đúng đắn mang tính đột phá để từng bước bảo đảm an ninh năng lượng cho nước nhà, giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn cung cấp xăng, dầu từ nước ngoài, tiết kiệm một lượng lớn ngoại tệ, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp CNH, HĐH đất nước. Theo tính toán, khi đi vào hoạt động, NMLD Dung Quất với công suất...

Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) vinh dự được lựa chọn là Nhà bảo hiểm gốc cho chương trình bảo hiểm vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất với tổng giá trị bảo hiểm lên tới ba tỷ USD. Bằng uy tín và năng lực, PVI tiếp tục khẳng định vị thế là nhà bảo hiểm công nghiệp số một Việt Nam.

Dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất (NMLD Dung Quất) luôn luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và toàn thể người dân Việt Nam. Trong bối cảnh chung khủng hoảng năng lượng toàn cầu làm cho giá dầu thế giới luôn bấp bênh, quyết định đầu tư xây dựng NMLD Dung Quất của Đảng và Nhà nước là một quyết định đúng đắn mang tính đột phá để từng bước bảo đảm an ninh năng lượng cho nước nhà, giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn cung cấp xăng, dầu từ nước ngoài, tiết kiệm một lượng lớn ngoại tệ, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp CNH, HĐH đất nước. Theo tính toán, khi đi vào hoạt động, NMLD Dung Quất với công suất 6,5 triệu tấn/năm sẽ đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu sử dụng xăng, dầu trong nước. Dự án trọng điểm quốc gia này cũng có ý nghĩa hết sức to lớn đối với việc phát triển kinh tế – xã hội của miền trung nhất là tại tỉnh Quảng Ngãi.

Sau quá trình chạy thử và nghiệm thu thành công, ngày 26-5-2010, NMLD Dung Quất bước vào giai đoạn vận hành chính thức và phải đối mặt với nhiều rủi ro. Việc bảo hiểm để bảo đảm an toàn cho nhà máy là tất yếu và PVI đã được tin tưởng giao trọng trách trở thành nhà bảo hiểm gốc cho giai đoạn này. PVI đã bảo hiểm cho nhà máy theo một chương trình bảo hiểm tổng thể bao gồm bảo hiểm mọi rủi ro tài sản và bảo hiểm trách nhiệm kết hợp, với tổng giá trị lên tới ba tỷ USD.

Trong quá trình xây dựng dự án và vận hành chạy thử, PVI cũng là nhà bảo hiểm của NMLD Dung Quất với chương trình bảo hiểm và công tác tư vấn quản lý rủi ro toàn diện cho NMLD Dung Quất từ bảo hiểm xây dựng lắp đặt, bảo hiểm trách nhiệm, bảo hiểm con người và hàng hóa của dự án. PVI đã đảm nhiệm rất tốt vai trò tư vấn quản lý rủi ro cho dự án, đưa ra rất nhiều biện pháp, quy trình quản lý và giảm thiểu rủi ro tiên tiến của thế giới, đã không để xảy ra một vụ tổn thất lớn nào ảnh hưởng tới tiến độ của dự án.

Có thể khẳng định rằng, NMLD Dung Quất là công trình lớn và hiện đại nhất hiện nay của cả nước về vốn đầu tư lẫn thiết bị công nghệ. Đây cũng là một dự án chưa từng có ở Việt Nam, do lĩnh vực lọc hóa dầu là lĩnh vực công nghệ cao mà chỉ ở các quốc gia có nền công nghiệp phát triển mới có. Đặc thù công nghệ phức tạp và xác suất cháy nổ rất lớn, trong khi nhà máy luôn có hàng chục nghìn tấn máy móc thiết bị, và hàng nghìn con người làm việc đòi hỏi công tác quản lý rủi ro và quản trị nhân lực tiên tiến. Dù còn thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực lọc hóa dầu, nhưng bằng sự nỗ lực hết mình và những kinh nghiệm quý báu tích lũy được trong suốt quá trình hoạt động, PVI vẫn quyết tâm đảm nhận nhiệm vụ và thực hiện công việc một cách tốt nhất. Tôn chỉ của PVI là luôn luôn sẵn sàng đối mặt với thách thức để không ngừng cải thiện và nâng tầm Tổng công ty trở thành một Tổng công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam. Vượt qua khó khăn thì thành công lại càng đáng được trân trọng, Ban lãnh đạo PVI cũng đã “thổi lửa” vào lòng nhiệt tình, niềm say mê công việc của toàn thể cán bộ, nhân viên, giúp họ có thêm niềm tin và sức mạnh để thực hiện công việc thành công. Với sự đồng hành của PVI, NMLD Dung Quất đã sẵn sàng cho ra những sản phẩm xăng, dầu, khí thương mại có chất lượng.
Theo Nhandan