Thứ bảy,  03/06/2023

Cao Lộc tập huấn nghiệp vụ rà soát đối tượng người tàn tật, tâm thần nặng

LSO- Ngày 18/6/2010, UBND huyện Cao Lộc đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ rà soát đối tượng người tàn tật, tâm thần nặng năm 2010. Tham dự có lãnh đạo UBND, các điều tra viên là cán bộ làm công tác văn hóa của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.Tại buổi tập huấn, các điều tra viên đã được phổ biến kế hoạch, quy trình rà soát đối tượng người tàn tật, người tâm thần nặng và được hướng dẫn cách thu thập, ghi chép, tổng hợp những thông tin rà soát đối tượng người tàn tật, tâm thần nặng theo hệ thống mẫu biểu của Bộ Lao động thương binh và xã hội quy định. Những thông tin về đối tượng như tên tuổi, hộ khẩu thường trú, lịch sử bệnh, tình trạng sức khỏe, điều kiện chăm sóc hiện tại, tình trạng hôn nhân, lịch sử khám và trị bệnh của bệnh nhân… sẽ được điều tra viên ghi cụ thể vào hai phiếu: Rà soát hộ gia đình và rà soát điều tra tại các trung tâm cơ sở bảo trợ xã hội. Việc tập huấn giúp các điều tra viên có...

LSO- Ngày 18/6/2010, UBND huyện Cao Lộc đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ rà soát đối tượng người tàn tật, tâm thần nặng năm 2010. Tham dự có lãnh đạo UBND, các điều tra viên là cán bộ làm công tác văn hóa của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tại buổi tập huấn, các điều tra viên đã được phổ biến kế hoạch, quy trình rà soát đối tượng người tàn tật, người tâm thần nặng và được hướng dẫn cách thu thập, ghi chép, tổng hợp những thông tin rà soát đối tượng người tàn tật, tâm thần nặng theo hệ thống mẫu biểu của Bộ Lao động thương binh và xã hội quy định. Những thông tin về đối tượng như tên tuổi, hộ khẩu thường trú, lịch sử bệnh, tình trạng sức khỏe, điều kiện chăm sóc hiện tại, tình trạng hôn nhân, lịch sử khám và trị bệnh của bệnh nhân… sẽ được điều tra viên ghi cụ thể vào hai phiếu: Rà soát hộ gia đình và rà soát điều tra tại các trung tâm cơ sở bảo trợ xã hội. Việc tập huấn giúp các điều tra viên có những kỹ năng cơ bản về lập hồ sơ những người người tàn tật, người tâm thần nặng ở địa phương nhằm phục vụ kế hoạch chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng cho các đối tượng này, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người tâm thần và ổn định an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn.

Phương Thúy