Thứ năm,  06/10/2022

Đoàn thanh niên với an toàn giao thông

Năm 2010 cùng với hàng loạt các hoạt động trong công tác đoàn được triển khai từ cấp cơ sở, ATGT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Ban thường vụ Tỉnh đoàn Lạng Sơn quán triệt tới các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh. Ngay từ đầu năm, công tác ATGT đã được Ban chấp hành Tỉnh đoàn xác định là một trong những nhiệm vụ chính đối với công tác tuyên truyền của đoàn các cấp. Với tinh thần đó, kế hoạch triển khai đã được xây dựng cụ thể, trong đó tập trung triển khai vào các thời điểm chính là Tết Nguyên Đán, Tháng Thanh niên và Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè. Tỉnh đoàn đã phối hợp chỉ đạo các đoàn cơ sở lần lượt mở các đợt tuyên truyền dọc theo quốc lộ và các tuyến đường chính của xã, huyện. Cùng với đó, công tác tuyên truyền về ATGT cũng được lồng ghép vào các hoạt động của đoàn các cấp theo từng thời điểm, địa bàn trong 6 tháng đầu năm. Tại thành phố Lạng Sơn, đã tổ chức 4 đội thanh niên tình nguyện và 3 đội thanh...

Năm 2010 cùng với hàng loạt các hoạt động trong công tác đoàn được triển khai từ cấp cơ sở, ATGT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Ban thường vụ Tỉnh đoàn Lạng Sơn quán triệt tới các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh.
Ngay từ đầu năm, công tác ATGT đã được Ban chấp hành Tỉnh đoàn xác định là một trong những nhiệm vụ chính đối với công tác tuyên truyền của đoàn các cấp. Với tinh thần đó, kế hoạch triển khai đã được xây dựng cụ thể, trong đó tập trung triển khai vào các thời điểm chính là Tết Nguyên Đán, Tháng Thanh niên và Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè. Tỉnh đoàn đã phối hợp chỉ đạo các đoàn cơ sở lần lượt mở các đợt tuyên truyền dọc theo quốc lộ và các tuyến đường chính của xã, huyện. Cùng với đó, công tác tuyên truyền về ATGT cũng được lồng ghép vào các hoạt động của đoàn các cấp theo từng thời điểm, địa bàn trong 6 tháng đầu năm. Tại thành phố Lạng Sơn, đã tổ chức 4 đội thanh niên tình nguyện và 3 đội thanh niên xung kích đảm bảo ATGT tại một số chốt giao thông trọng điểm. Các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc duy trì thực hiện mô hình “Đoạn đường thanh niên tự quản” nhằm tuyên truyền, đảm bảo giữ gìn trật tự ATGT trên các tuyến đường do thanh niên đảm nhiệm phụ trách. Công tác tuyên truyền cho các đối tượng thuộc lứa tuổi thanh niên tại địa bàn nông thôn cũng đã được quan tâm. Ngoài việc tổ chức luân phiên các buổi sinh hoạt theo chuyên đề giữa đoàn thanh niên xã, phường, các huyện, thành đoàn đã lập kế hoạch phối hợp với lực lượng công an tiến hành tổ chức tọa đàm về văn hóa giao thông.
Theo kế hoạch, trong tháng 9/2010, tháng ATGT, Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục tổ chức “Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông” và hội thi “Thanh niên, học sinh, sinh viên với ATGT”. Dịp này, lực lượng đoàn viên trong tỉnh sẽ tổ chức ra quân, diễu hành, tuyên truyền thực hiện việc đảm bảo trật tự ATGT trên phạm vi toàn tỉnh.

Tú Nhi