Thứ tư,  06/12/2023

Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc– TKV kỷ niệm 30 năm thành lập

LSO-Ngày 21/6/2010, tại nhà khách A1, thành phố Lạng Sơn, Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc – TKV đã long trọng tổ chức cuộc gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (1/7/1980 – 1/7/2010). Cùng dự buổi lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố và đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí.Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, từ một công ty có cơ sở vật chất nghèo nàn, lạc hậu, các đơn vị trực thuộc hoạt động trên địa bàn 8 tỉnh, thành (trong đó có Lạng Sơn), sau nhiều lần thay đổi tên và bổ sung chức năng sản xuất, kinh doanh, đến nay, công ty cơ bản ổn định về cơ cấu tổ chức, gồm 18 đơn vị thành viên (trong đó có Công ty than Na Dương, Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng cùng nhà máy nhiệt điện Na Dương là những điểm sáng công nghiệp của tỉnh Lạng Sơn). Công ty có gần 6.000 lao động với nhiều trang thiết bị hiện đại, kinh doanh đa ngành nghề (khai thác mỏ, sản...

LSO-Ngày 21/6/2010, tại nhà khách A1, thành phố Lạng Sơn, Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc – TKV đã long trọng tổ chức cuộc gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (1/7/1980 – 1/7/2010). Cùng dự buổi lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố và đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí.
Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, từ một công ty có cơ sở vật chất nghèo nàn, lạc hậu, các đơn vị trực thuộc hoạt động trên địa bàn 8 tỉnh, thành (trong đó có Lạng Sơn), sau nhiều lần thay đổi tên và bổ sung chức năng sản xuất, kinh doanh, đến nay, công ty cơ bản ổn định về cơ cấu tổ chức, gồm 18 đơn vị thành viên (trong đó có Công ty than Na Dương, Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng cùng nhà máy nhiệt điện Na Dương là những điểm sáng công nghiệp của tỉnh Lạng Sơn). Công ty có gần 6.000 lao động với nhiều trang thiết bị hiện đại, kinh doanh đa ngành nghề (khai thác mỏ, sản xuất xi măng, dịch vụ thương mại, du lịch…); đóng góp cho ngân sách nhà nước hàng trăm tỷ đồng mỗi năm; thu nhập, đời sống của cán bộ – công nhân viên công ty ngày càng được nâng cao… Với những kết quả đạt được, công ty đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua cao quý.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, sau khi biểu dương, ghi nhận những nỗ lực đóng góp của tập thể cán bộ – công nhân viên Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc – TKV đối với sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định chủ trương của tỉnh luôn quan tâm ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi để Công ty phát huy hiệu quả hơn nữa truyền thống đoàn kết, sáng tạo, tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành chức năng của địa phương để đạt được những thành tích to lớn hơn trong thời gian tới.

Xuân Hoàng