Thứ ba,  06/06/2023

Cứu 19 thuyền viên gặp nạn trên biển Ðồ Sơn

Ngày 22-6, Đại tá Phan Văn Quang, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Hải Phòng cho biết: đêm 20 rạng ngày 21-6, lực lượng biên phòng đã kịp thời cứu 19 thủy thủ của hai tàu du lịch bị nạn trên vùng biển Đồ Sơn (Hải Phòng).Trước đó, chiều 20-6, tại khu vực tây nam đảo Dáu (thuộc vùng biển Đồ Sơn, Hải Phòng) hai tàu gỗ của Công ty cổ phần dịch vụ đường sắt Hà Nội trong hành trình từ Sông Cầu (Phú Lương, Hải Dương) về Quảng Ninh làm thủ tục đăng ký, đăng kiểm đã gặp nạn, nước tràn vào khoang máy. Nhận được tin báo, các đồn biên phòng Đồ Sơn, Kiến Thụy huy động lực lượng, phương tiện cùng tàu của ngư dân địa phương tổ chức tìm kiếm cứu nạn. Đến khoảng 23 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng đã tiếp cận và cứu được toàn bộ 19 người, trong đó có một người bị thương đưa về nơi an...

Ngày 22-6, Đại tá Phan Văn Quang, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Hải Phòng cho biết: đêm 20 rạng ngày 21-6, lực lượng biên phòng đã kịp thời cứu 19 thủy thủ của hai tàu du lịch bị nạn trên vùng biển Đồ Sơn (Hải Phòng).

Trước đó, chiều 20-6, tại khu vực tây nam đảo Dáu (thuộc vùng biển Đồ Sơn, Hải Phòng) hai tàu gỗ của Công ty cổ phần dịch vụ đường sắt Hà Nội trong hành trình từ Sông Cầu (Phú Lương, Hải Dương) về Quảng Ninh làm thủ tục đăng ký, đăng kiểm đã gặp nạn, nước tràn vào khoang máy. Nhận được tin báo, các đồn biên phòng Đồ Sơn, Kiến Thụy huy động lực lượng, phương tiện cùng tàu của ngư dân địa phương tổ chức tìm kiếm cứu nạn. Đến khoảng 23 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng đã tiếp cận và cứu được toàn bộ 19 người, trong đó có một người bị thương đưa về nơi an toàn.
Theo Nhandan