Thứ năm,  01/06/2023

Trung tâm phòng chống bệnh xã hội: Mổ thành công 130 ca đục thuỷ tinh thể

LSO-Thực hiện chương trình phòng chống mù loà của Viện mắt Trung ương và Sở Y tế Lạng Sơn, từ đầu năm đến nay, Trung tâm phòng chống bệnh xã hội đã áp dụng kỹ thuật pha cô mổ thành công 130 ca đục thuỷ tinh thể cho bệnh nhân trên địa bàn toàn tỉnh.Mổ mắt bằng kỹ thuật pha cô tại Trung tâm phòng chống bệnh xã hộiĐây là giai đoạn đầu Trung tâm áp dụng mô hình xã hội hoá đầu tư trang thiết bị hiện đại. Bệnh nhân mổ xuất viện sau phẫu thuật 24 giờ, cải thiện thị lực đạt 80 đến 90%. Để tăng cường khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh, Trung tâm kết hợp khám chữa bệnh, thanh toán bằng bảo hiểm. Điều trị nhiều bệnh về mắt khác theo phác đồ của Viện mắt Trung ương.Cũng trong chương trình phòng chống mù loà, có sự hỗ trợ của các nhà tài trợ, từ năm 2009 Trung tâm đã phối hợp với Viện mắt Trung ương khám, mổ miễn phí cho trên 300 bệnh nhân...

LSO-Thực hiện chương trình phòng chống mù loà của Viện mắt Trung ương và Sở Y tế Lạng Sơn, từ đầu năm đến nay, Trung tâm phòng chống bệnh xã hội đã áp dụng kỹ thuật pha cô mổ thành công 130 ca đục thuỷ tinh thể cho bệnh nhân trên địa bàn toàn tỉnh.
Mổ mắt bằng kỹ thuật pha cô tại Trung tâm phòng chống bệnh xã hội
Đây là giai đoạn đầu Trung tâm áp dụng mô hình xã hội hoá đầu tư trang thiết bị hiện đại. Bệnh nhân mổ xuất viện sau phẫu thuật 24 giờ, cải thiện thị lực đạt 80 đến 90%. Để tăng cường khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh, Trung tâm kết hợp khám chữa bệnh, thanh toán bằng bảo hiểm. Điều trị nhiều bệnh về mắt khác theo phác đồ của Viện mắt Trung ương.
Cũng trong chương trình phòng chống mù loà, có sự hỗ trợ của các nhà tài trợ, từ năm 2009 Trung tâm đã phối hợp với Viện mắt Trung ương khám, mổ miễn phí cho trên 300 bệnh nhân nghèo.

Nguyễn Nhật Anh