Thứ sáu,  02/06/2023

Cháy chợ Đông Kinh

Vào khoảng 20h15’ ngày 10/07 /2010 tại khu vực chợ cổng sau chợ Đông Kinh đã xảy ra vụ cháy lớn thiêu rụi gần như hoàn toàn một dãy ki ốt gồm gần 20 gian hàng . Triển khai chữa cô lập đám cháy : Ảnh : Đông BắcTheo một người dân có nhà đối diện dãy ki ốt cho biết : Vào khoảng 20h 17’ chị trông thấy một đám khói bốc lên từ gian hàng đồ điện đầu dãy . Ngay lập tức chị đã thông báo cho lực lượng bảo vệ Chợ Đông Kinh, ít phút sau lực lượng cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường, nhanh chóng tiếp cận đám cháy.Hàng hóa bị cháy được thu gom lại. Ảnh: Đông Bắc Do trời oi nóng, ngọn lửa lan nhanh, các lực lượng đã chủ động tổ chức dập lửa, ngăn chặn không để cháy lan lên khu chợ chính. Vụ cháy đã thu hút hàng ngàn người hiếu kỳ đến xem gây tắc đường quanh khu vực chợ và nghẽn mạng điện thoại cục bộ trong khoảng 2 giờ. Đến gần 22h đám cháy đã được khống chế hoàn toàn, các hộ kinh doanh liền...

Vào khoảng 20h15’ ngày 10/07 /2010 tại khu vực chợ cổng sau chợ Đông Kinh đã xảy ra vụ cháy lớn thiêu rụi gần như hoàn toàn một dãy ki ốt gồm gần 20 gian hàng .
Triển khai chữa cô lập đám cháy : Ảnh : Đông Bắc
Theo một người dân có nhà đối diện dãy ki ốt cho biết : Vào khoảng 20h 17’ chị trông thấy một đám khói bốc lên từ gian hàng đồ điện đầu dãy . Ngay lập tức chị đã thông báo cho lực lượng bảo vệ Chợ Đông Kinh, ít phút sau lực lượng cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường, nhanh chóng tiếp cận đám cháy.
Hàng hóa bị cháy được thu gom lại. Ảnh: Đông Bắc
Do trời oi nóng, ngọn lửa lan nhanh, các lực lượng đã chủ động tổ chức dập lửa, ngăn chặn không để cháy lan lên khu chợ chính. Vụ cháy đã thu hút hàng ngàn người hiếu kỳ đến xem gây tắc đường quanh khu vực chợ và nghẽn mạng điện thoại cục bộ trong khoảng 2 giờ. Đến gần 22h đám cháy đã được khống chế hoàn toàn, các hộ kinh doanh liền kề khu vực cháy đã kịp thời sơ tán hàng hóa, tài sản.
Người dân sơ tán hàng hóa ra khỏi chợ. Ảnh: Đông Bắc
Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng thiệt hại về tài sản ước tính lên đến hàng tỉ đồng. Cơ quan chức năng đã kịp thời phong tỏa hiện trường, bảo vệ tài sản của các hộ kinh doanh và làm rõ nguyên nhân gây hỏa hoạn.

Trúc Lam