Thứ năm,  01/06/2023

Các cấp công đoàn: Sôi nổi phong trào văn nghệ, thể thao chào mừng đại hội đảng

(LSO) – Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao (VHVN-TDTT) được các cấp công đoàn trong tỉnh tích cực phát động, thu hút đông đảo công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tham gia, góp phần rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần, tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ngày 11 và 12/7/2020, hội thi văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan (KCCQ) tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 do Công đoàn Viên chức tỉnh được tổ chức đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi đoàn viên, người lao động ở các công đoàn cơ sở (CĐCS). Chị Lộc Bích Thảo, đoàn viên CĐCS Hội Đông y tỉnh cho biết: Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên vài tháng trước, chúng tôi bị hạn chế trong việc tham gia các hoạt động VHVN-TDTT. Hội thi văn nghệ lần này thực sự là dịp để chúng tôi thư giãn, gặp gỡ, giao lưu, thể hiện tài năng của mình góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả lao động.

Tiết mục “Trước ngày hội bắn” của CĐCS Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh đạt giải A thể loại song ca tại Hội thi văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025

Với ý nghĩa ấy, hội thi đã thu hút hơn 680 đoàn viên, người lao động tham gia biểu diễn 94 tiết mục hát, múa đặc sắc. Hội thi đã thu hút hơn 1.000 lượt đoàn viên đến xem, cổ vũ nhiệt tình. Qua hội thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 8 tiết mục đặc sắc nhất để công diễn chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ KCCQ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 tổ chức vào tối 16/7/2020. Ông Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh cho biết: Để tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng bộ KCCQ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025, ngay từ tháng 5/2020, Công đoàn Viên chức tỉnh đã xây dựng kế hoạch, triển khai đến 61/61 CĐCS để tổ chức lựa chọn hạt nhân, luyện tập chuẩn bị cho hội thi văn nghệ. Với sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo, phần lớn các tiết mục đều đúng với chủ đề, biểu diễn hấp dẫn, thu hút sự tham gia cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.

Không riêng Công đoàn Viên chức tỉnh, 100% LĐLĐ các huyện, thành phố, công đoàn ngành đều chủ động, tích cực xây dựng chương trình, chỉ đạo tổ chức các hội thao, hội thi văn nghệ chào mừng đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ông Lý Đức Thanh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Để chào mừng đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn tùy thuộc vào tình hình thực tế tổ chức các hoạt động VHVN-TDTT phù hợp, nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong đoàn viên, CNVCLĐ. Đặc biệt, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ 14 công đoàn cấp trên cơ sở 30 triệu đồng/đơn vị để khuyến khích, tạo điều kiện tổ chức các hoạt động.

Với sự chỉ đạo tích cực đó, đến nay, toàn tỉnh có 100% công đoàn cấp trên cơ sở có kế hoạch tổ chức hội thao, hội thi văn nghệ chào mừng đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong đó Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức hội thi văn nghệ; LĐLĐ huyện Chi Lăng tổ chức giải bóng chuyền hơi; LĐLĐ thành phố Lạng Sơn tổ chức giải bóng đá CNVCLĐ… Ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch LĐLĐ huyện Chi Lăng cho biết: Nhiều năm qua, LĐLĐ huyện rất tích cực tổ chức các hoạt động VHVN-TDTT nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLĐ trên địa bàn. Chào mừng đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, LĐLĐ huyện vừa tổ chức thành công giải bóng chuyền hơi với sự tham gia của gần 300 vận động viên thuộc 24 CĐCS. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chỉ đạo, hướng dẫn các CĐCS trên địa bàn duy trì tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao để chăm lo tốt đời sống tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Bà Hoàng Thị Huệ, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Một thành viên xe điện DK Việt Nhật, huyện Cao Lộc cho biết: Công ty có hơn 120 đoàn viên, người lao động. Nhận thức được tầm quan trọng của việc rèn luyện sức khỏe để đáp ứng yêu cầu hoạt động sản xuất, kinh doanh, Ban Chấp hành công đoàn đã đề xuất với Ban Giám đốc công ty đầu tư mua 2 bàn đánh bóng bàn, làm sân bóng chuyền hơi, bóng rổ để phục vụ nhu cầu TDTT của người lao động sau giờ làm việc và lựa chọn hạt nhân tham gia hội thao do LĐLĐ huyện tổ chức vào trung tuần tháng 8/2020 chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Cao Lộc nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Có thể nói, các hoạt động văn nghệ, TDTT do các cấp công đoàn duy trì, tổ chức đã góp phần tăng cường sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLĐ, tạo không khí hào hứng, sôi nổi thi đua làm việc, lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

NGỌC HIẾU – DƯƠNG DUYÊN