Thứ tư,  04/08/2021

Sẵn sàng cho Hành trình đỏ năm 2020

(LSO) – Chương trình Hành trình đỏ (HTĐ) tại Lạng Sơn sẽ diễn ra trong hai ngày: 17 và 18/7/2002. Trong đó, ngày 17/7 sẽ tổ chức tại huyện Cao Lộc và ngày 18/7 tổ chức hiến máu tại hội trường Thành ủy thành phố Lạng Sơn. Đến nay, các khâu chuẩn bị cho chương trình đã hoàn tất, sẵn sàng chào đón HTĐ năm 2020 trong khí thế phấn khởi, rực rỡ sắc đỏ của hành trình hiến máu xuyên Việt.

Những ngày này, tại các con đường, ngõ phố của thành phố Lạng Sơn rợp sắc đỏ của pano, áp phích, khẩu hiệu hướng về HTĐ năm 2020. Ban tổ chức chương trình HTĐ tại Lạng Sơn đang gấp rút thực hiện những phần việc chuẩn bị cuối cùng với quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu đã đề ra – đó là vận động 2.500 người tham gia đăng ký hiến máu trở lên và dự kiến tiếp nhận từ 1.800 đơn vị máu.

Ngay trong ngày 15/7, hơn 70 tình nguyện viên của HTĐ đã diễu hành, tuyên truyền, phát trên 2.000 tờ rơi vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện tại các tuyến phố, khu đông dân cư, công viên và các chợ trên địa bàn thành phố.

Tình nguyện viên Hành trình đỏ năm 2020 diễu hành tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện tại các tuyến đường trong thành phố Lạng Sơn

Anh Nguyễn Hải Nam, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, tình nguyện viên xung kích của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tham gia cùng HTĐ từ những năm đầu tiên cho biết: Mỗi mùa HTĐ đi qua luôn để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp và đầy ý nghĩa nhân văn đối với cộng đồng. Không chỉ tham gia các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến máu, chăm sóc người hiến máu, bản thân tôi nhiều năm nay luôn tham gia hiến máu tại HTĐ và năm nay tôi cũng đã đăng ký hiến máu tại HTĐ năm 2020.

Hơn nửa tháng nay, bên cạnh  tuyên truyền, vận động trực tiếp người dân tham gia hiến máu tại các khu dân cư, các tình nguyện viên còn tuyên truyền trên mạng xã hội như: Zalo, Facebook. Đặc biệt, trên trang Facebook của Hội CTĐ tỉnh đã mở đường link đăng ký hiến máu trực tuyến. Đến nay, đã thu hút trên 300 người tham gia đăng ký hiến máu trực tuyến trong HTĐ tới.

Bà Nông Bích Thuận, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cho biết: Sau khi có văn bản của Trung ương Hội CTĐ về chiến dịch HTĐ, Hội CTĐ tỉnh đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh xây dựng kế hoạch, nội dung chương trình để thực hiện. Hội chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết, đồng thời phân bổ các chỉ tiêu hiến máu đến các đơn vị, sở, ngành trong tỉnh. Đặc biệt, công tác tuyên truyền được hội chú trọng, hội phối hợp với các cơ quan báo chí, thông tấn thực hiện tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ngoài ra, mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên cũng tích cực tham gia tuyên truyền, chia sẻ trên các trang mạng xã hội về chương trình HTĐ năm 2020 tổ chức tại Lạng Sơn. Đến thời điểm này, Lạng Sơn đã sẵn sàng các điều kiện chào đón ngày hội hiến máu lớn nhất trong năm.

Để tránh tình trạng người tham gia hiến máu chờ quá lâu hoặc ùn tắc tại các khâu trước khi lấy máu, ban tổ chức chương trình đã xây dựng kế hoạch chi tiết gửi đến từng cơ quan, đơn vị về thời gian đến hiến máu. Đồng thời, ban tổ chức chương trình cũng tăng cường lực lượng y, bác sỹ hỗ trợ công tác kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm, sàng lọc cũng như lấy máu, giảm thời gian chờ đợi của người đến hiến máu tại ngày hội.

Với những cố gắng, nỗ lực của đội ngũ tình nguyên viên, các thành viên ban tổ chức, công tác chuẩn bị cho HTĐ năm 2020 đã hoàn tất. Tin tưởng chương trình HTĐ tại Lạng Sơn sẽ thành công tốt đẹp, tiếp nhận vượt số đơn vị máu đã đề ra và tạo sức lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện sâu rộng trong cộng đồng.

ĐĂNG THÙY