Thứ sáu,  02/06/2023

47 nghìn tỷ đồng đầu tư vào Phú Quốc

Chiều 11-7, ông Nguyễn Văn Sáu, Phó trưởng Ban Quản lý Đầu tư phát triển đảo Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết: Từ đầu năm đến nay, tại huyện đảo Phú Quốc có thêm 13 dự án được cấp phép chứng nhận đầu tư với tổng nguồn vốn đăng ký gần ba nghìn tỷ đồng, nâng tổng số dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư tại huyện đảo Phú Quốc lên 64 dự án, với tổng nguồn vốn lên gần 47 nghìn tỷ đồng.Trong số này, có 44 dự án trong các khu chức năng theo quy hoạch, 20 dự án không gắn với đất, hoặc ngoài các khu chức năng. Đến nay có tám dự án đã đi vào hoạt động với diện tích 17,2 ha, vốn thực hiện 888 tỷ đồng; bốn dự án đang triển khai xây dựng với diện tích 227 ha, vốn đầu tư 1.208 tỷ đồng. Các dự án còn lại đang hoàn thiện thủ tục đầu tư hoặc đang lập phương án bồi thường, giải tỏa.Giám đốc Sở Giao thông vận tải Kiên Giang Nguyễn Văn Chánh cho biết, đã đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang xem xét bổ sung từ...

Chiều 11-7, ông Nguyễn Văn Sáu, Phó trưởng Ban Quản lý Đầu tư phát triển đảo Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết: Từ đầu năm đến nay, tại huyện đảo Phú Quốc có thêm 13 dự án được cấp phép chứng nhận đầu tư với tổng nguồn vốn đăng ký gần ba nghìn tỷ đồng, nâng tổng số dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư tại huyện đảo Phú Quốc lên 64 dự án, với tổng nguồn vốn lên gần 47 nghìn tỷ đồng.

Trong số này, có 44 dự án trong các khu chức năng theo quy hoạch, 20 dự án không gắn với đất, hoặc ngoài các khu chức năng. Đến nay có tám dự án đã đi vào hoạt động với diện tích 17,2 ha, vốn thực hiện 888 tỷ đồng; bốn dự án đang triển khai xây dựng với diện tích 227 ha, vốn đầu tư 1.208 tỷ đồng. Các dự án còn lại đang hoàn thiện thủ tục đầu tư hoặc đang lập phương án bồi thường, giải tỏa.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải Kiên Giang Nguyễn Văn Chánh cho biết, đã đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang xem xét bổ sung từ nay đến cuối năm khoảng 1.000 tỷ đồng để đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng trọng điểm.
Theo Nhandan