Thứ bảy,  01/04/2023

Hội thảo "Lạng Sơn tiềm năng du lịch- điểm đến của du khách và các nhà đầu tư"

LSO-Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Du lịch Việt Nam (9/7/1960- 9/7/2010), chiều ngày 9/7/2010, tại Khu du lịch Mẫu Sơn (Lộc Bình), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã tổ chức Hội thảo "Lạng Sơn tiềm năng du lịch- điểm đến của du khách và các nhà đầu tư". Đây là hội thảo nằm trong các hoạt động của Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2010.Tiến sỹ Hoàng Văn Páo, Giám đốc Sở VH,TT&DL chủ trì buổi hội thảoDự hội thảo có trên 100 đại biểu, đại diện lãnh đạo các công ty kinh doanh du lịch, dịch vụ của Hà Nội, các tỉnh bạn; đại diện các Sở VH,TT&DL các tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Giang, Hà Giang; đại diện các đơn vị, các công ty kinh doanh du lịch dịch vụ, các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh.... Tiến sỹ Hoàng Văn Páo, Giám đốc Sở VH,TT&DL chủ trì buổi hội thảo. Tại hội thảo, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh báo cáo đề dẫn " Lạng Sơn tiềm năng du lịch điểm đến của du khách và các nhà đầu tư". Báo cáo đã giới thiệu...

LSO-Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Du lịch Việt Nam (9/7/1960- 9/7/2010), chiều ngày 9/7/2010, tại Khu du lịch Mẫu Sơn (Lộc Bình), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã tổ chức Hội thảo “Lạng Sơn tiềm năng du lịch- điểm đến của du khách và các nhà đầu tư”. Đây là hội thảo nằm trong các hoạt động của Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2010.
Tiến sỹ Hoàng Văn Páo, Giám đốc Sở VH,TT&DL chủ trì buổi hội thảo
Dự hội thảo có trên 100 đại biểu, đại diện lãnh đạo các công ty kinh doanh du lịch, dịch vụ của Hà Nội, các tỉnh bạn; đại diện các Sở VH,TT&DL các tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Giang, Hà Giang; đại diện các đơn vị, các công ty kinh doanh du lịch dịch vụ, các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh…. Tiến sỹ Hoàng Văn Páo, Giám đốc Sở VH,TT&DL chủ trì buổi hội thảo.
Tại hội thảo, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh báo cáo đề dẫn ” Lạng Sơn tiềm năng du lịch điểm đến của du khách và các nhà đầu tư”. Báo cáo đã giới thiệu về điều kiện tự nhiên tiềm năng, hiện trạng phát triển du lịch; các điểm du lịch; khu du lịch; các dự án phát triển du lịch trong thời gian tới; những định hướng và các chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh trong việc phát triển lĩnh vực du lịch của tỉnh Lạng Sơn. Tại đây, tỉnh ta đã có dịp tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm, ấn phẩm du lịch, tờ rơi, tờ gấp giới thiệu về các tour, tuyến du lịch đến với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư và khách du lịch tham dự. Buổi hội thảo đã có 10 tham luận của đại diện các đơn vị kinh doanh du lịch dịch vụ của các Tổng công ty Hà Nội, các tỉnh bạn và các đơn vị trong tỉnh. Các ý kiến tham luận đã bày tỏ mong muốn được hợp tác, đầu tư và phát triển du lịch với tỉnh ta; đặc biệt khai thác tiềm năng các điểm danh lam thắng cảnh phục vụ cho hoạt động du lịch đem lại hiệu quả hơn.
Hội thảo đã thành công tốt đẹp, đây là dịp để tỉnh ta tiếp tục quảng bá tiềm năng và kêu goị các nhà đầu tư quan tâm đến việc phát triển ngành du lịch của tỉnh trong thơì gian tới.

Minh Trang