Thứ bảy,  23/10/2021

Rút ngắn thời gian đào tạo, sát hạch để cấp giấy phép lái xe hạng FC

Ngày 12-7, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) có Văn bản 4657/BGTVT-VT về việc thực hiện việc đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng FC cho người có giấy phép hạng C, D, E đang điều khiển ô-tô đầu kéo sơ-mi rơ-moóc.Theo đó, thời gian ôn luyện, đào tạo, sát hạch là không quá ba ngày đối với những người điều khiển ô-tô đầu kéo sơ-mi rơ-moóc có đủ thâm niên và số km lái xe an toàn theo quy định (ba năm và 50 nghìn km) và có thời gian dưới một năm liên tục điều khiển phương tiện này. Với đối tượng chưa đủ thâm niên và số km lái xe an toàn, thời gian ôn luyện, đào tạo, sát hạch không quá 10 ngày. Các đối tượng có thâm niên từ một năm trở lên được miễn đào tạo, chỉ phải sát hạch. Thời gian trả giấy phép cho người dự thi đạt tiêu chuẩn chậm nhất là ba ngày, kể từ ngày sát hạch. Đồng thời, Bộ GTVT cũng yêu cầu các trung tâm sát hạch xây dựng lịch học, sát hạch và thông báo công khai lịch học và sát hạch, cấp...

Ngày 12-7, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) có Văn bản 4657/BGTVT-VT về việc thực hiện việc đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng FC cho người có giấy phép hạng C, D, E đang điều khiển ô-tô đầu kéo sơ-mi rơ-moóc.

Theo đó, thời gian ôn luyện, đào tạo, sát hạch là không quá ba ngày đối với những người điều khiển ô-tô đầu kéo sơ-mi rơ-moóc có đủ thâm niên và số km lái xe an toàn theo quy định (ba năm và 50 nghìn km) và có thời gian dưới một năm liên tục điều khiển phương tiện này. Với đối tượng chưa đủ thâm niên và số km lái xe an toàn, thời gian ôn luyện, đào tạo, sát hạch không quá 10 ngày. Các đối tượng có thâm niên từ một năm trở lên được miễn đào tạo, chỉ phải sát hạch. Thời gian trả giấy phép cho người dự thi đạt tiêu chuẩn chậm nhất là ba ngày, kể từ ngày sát hạch.

Đồng thời, Bộ GTVT cũng yêu cầu các trung tâm sát hạch xây dựng lịch học, sát hạch và thông báo công khai lịch học và sát hạch, cấp giấy phép lái xe hạng FC cho người có giấy phép lái xe hạng C, D, E đang điều khiển ô-tô đầu kéo sơ-mi rơ-moóc. Sở GTVT phê duyệt lịch học, sát hạch và tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về thời gian học, lịch học và sát hạch trong tháng. Trước ngày 5 hằng tháng, các Sở GTVT báo cáo Bộ về số lượng người đăng ký học và sát hạch, số bằng FC đã cấp và quản lý lịch học, sát hạch trong tháng. Đối với TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, phối hợp kênh VOV giao thông để thông báo các thông tin liên quan đến các doanh nghiệp vận tải và lái xe.
Theo Nhandan