Thứ ba,  21/03/2023

Hạn hán tại các xã ven biển huyện Hậu Lộc

Vụ mùa này các xã vùng đông kênh De, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) lại thiếu nước tưới, khó hoàn thành kế hoạch gieo cấy lúa trong khung thời vụ cho phép. Xã Đa Lộc có hơn 360 ha chuyên canh lúa nhưng đến thời điểm này toàn bộ diện tích trên chưa thể gieo cấy vì thiếu nước.Được biết, nguồn nước bị nhiễm mặn, nồng độ lên đến gần 40%o nên các trạm bơm hoạt động cầm chừng. Phải chờ nước cấy nên mạ già, một số diện tích nông dân tiến hành gieo sạ nhưng cây lúa khó sinh trưởng, phát triển, nếu không được bổ sung nước tưới kịp thời, nguy cơ lúa bị chết sẽ rất cao. Trước tình hình trên, huyện Hậu Lộc đã chỉ đạo các xã vùng đông kênh De nghiên cứu, chuyển đổi một số diện tích trồng lúa sang trồng các loài cây chịu hạn.Quảng Trị đầu tư hơn 62 tỷ đồng cho vùng biên giớiUBND tỉnh Quảng Trị vừa phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình: Bố trí, sắp xếp ổn định dân cư vùng biên giới Việt Nam - Lào, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa,...

Vụ mùa này các xã vùng đông kênh De, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) lại thiếu nước tưới, khó hoàn thành kế hoạch gieo cấy lúa trong khung thời vụ cho phép. Xã Đa Lộc có hơn 360 ha chuyên canh lúa nhưng đến thời điểm này toàn bộ diện tích trên chưa thể gieo cấy vì thiếu nước.

Được biết, nguồn nước bị nhiễm mặn, nồng độ lên đến gần 40%o nên các trạm bơm hoạt động cầm chừng. Phải chờ nước cấy nên mạ già, một số diện tích nông dân tiến hành gieo sạ nhưng cây lúa khó sinh trưởng, phát triển, nếu không được bổ sung nước tưới kịp thời, nguy cơ lúa bị chết sẽ rất cao. Trước tình hình trên, huyện Hậu Lộc đã chỉ đạo các xã vùng đông kênh De nghiên cứu, chuyển đổi một số diện tích trồng lúa sang trồng các loài cây chịu hạn.

Quảng Trị đầu tư hơn 62 tỷ đồng cho vùng biên giới

UBND tỉnh Quảng Trị vừa phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình: Bố trí, sắp xếp ổn định dân cư vùng biên giới Việt Nam – Lào, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, với tổng đầu tư 62,417 tỷ đồng. Theo đó, dự án sẽ xây dựng 11 tuyến đường giao thông dài 16.626,9 m; hệ thống cấp nước sinh hoạt cho 1.361 nhân khẩu; đường dây điện 220 KV, dài 5.100 m; hai nhà mẫu giáo và san lấp mặt bằng… bảo đảm tái định cư cho 200 hộ gia đình (gồm 50 hộ gia đình tại chỗ, 100 hộ gia đình từ các thôn, bản trong vùng đến và 50 hộ gia đình từ đồng bằng lên). Dự án do Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Trị làm chủ đầu tư được triển khai từ nay đến năm 2012.
Theo Nhandan