Thứ bảy,  03/06/2023

Bàn giao người thất lạc 24 năm trở về với gia đình

LSO-Sáng nay (17/7), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn bàn giao bà Trần Thị Huệ, (sinh năm 1962), quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội về với gia đình.


Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh bàn giao bà Huệ trở về với gia đình

Theo lời kể của anh trai nạn nhân, chúng tôi được biết: Từ năm 1996, bà Huệ đã bị kẻ xấu rủ rê và bỏ nhà đi biệt tích. Trong thời gian đó, gia đình đã thông báo với chính quyền địa phương về sự việc và nỗ lực tìm kiếm em gái nhiều năm liền nhưng không có kết quả. Đến ngày 16/7/2020, gia đình nhận được thông tin là em gái đã từ Trung Quốc trở về Việt Nam, gia đình rất xúc động và nhanh chóng lên Lạng Sơn gặp và đón em gái trở về gia đình.

Được biết, sau khi công an Quảng Tây, Trung Quốc bàn giao cho cơ quan chức năng Việt Nam, bà Huệ đã được tiến hành cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn từ ngày 3/7. Đến nay, bà đã hoàn thành cách ly đúng quy định, tình trạng sức khỏe có dấu hiệu bị rối loạn tâm thần nhẹ, rụt rè khi tiếp xúc với người lạ.

Tại đây, đại diện gia đình nạn nhân đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến tập thể bác sỹ, điều dưỡng của khu cách ly thời gian qua đã tận tình chăm sóc, nỗ lực khai thác thông tin, tìm kiếm người thân để trao trả nạn nhân về với gia đình.

LƯƠNG THẢO