Thứ năm,  30/03/2023

Hà Nội: 32 cây xanh bị đổ do bão

Mặc dù cơn bão số 1 chỉ thoáng qua, nhưng nhiều cây xanh của Thành phố Hà Nội đã bị đánh gục. Theo báo cáo tổng hợp của các đơn vị trong thành phố Hà Nội, do ảnh hưởng của bão số 1, toàn Thành phố đã có 32 cây xanh bị đổ, 5 cây bị gẫy cành.Như vây có thể thấy, việc di chuyển trong thành phố khi có mưa to, gió lớn là hết sức nguy hiểm. Một cây xà cừ cổ thụ trên phố Nguyễn Quang Thiều bị bật gốc - ảnh: ANTĐ Cũng trong ngày 17/7, do một cây xanh đổ đè vào đưòng dây hạ thế tại khu tập thể 3 tầng phường Nguyễn Trãi (Hà Đông), nên điện lực Hà Đông đã phải cắt điện để tránh gây nguy hiểm. Ngay sau khi các lực lượng ứng trực thu dọn cây đổ, điện đã được cấp trở lại.Huyện Thường Tín cũng đã xảy ra mất điện từ lúc 20h45 đến 22 giờ.Theo tính toán, ngày hôm qua, lượng mưa đo được ở các khu vực trên địa bàn Hà Nội trung bình ở mức dưới 50mm, trong đó, nơi cao nhất là 96,5mm và...

Mặc dù cơn bão số 1 chỉ thoáng qua, nhưng nhiều cây xanh của Thành phố Hà Nội đã bị đánh gục. Theo báo cáo tổng hợp của các đơn vị trong thành phố Hà Nội, do ảnh hưởng của bão số 1, toàn Thành phố đã có 32 cây xanh bị đổ, 5 cây bị gẫy cành.

Như vây có thể thấy, việc di chuyển trong thành phố khi có mưa to, gió lớn là hết sức nguy hiểm.

Ảnh minh họa
Một cây xà cừ cổ thụ trên phố Nguyễn Quang Thiều bị bật gốc – ảnh: ANTĐ


Cũng trong ngày 17/7, do một cây xanh đổ đè vào đưòng dây hạ thế tại khu tập thể 3 tầng phường Nguyễn Trãi (Hà Đông), nên điện lực Hà Đông đã phải cắt điện để tránh gây nguy hiểm. Ngay sau khi các lực lượng ứng trực thu dọn cây đổ, điện đã được cấp trở lại.

Huyện Thường Tín cũng đã xảy ra mất điện từ lúc 20h45 đến 22 giờ.

Theo tính toán, ngày hôm qua, lượng mưa đo được ở các khu vực trên địa bàn Hà Nội trung bình ở mức dưới 50mm, trong đó, nơi cao nhất là 96,5mm và thấp nhất là hơn 6mm.

Trước khi cơn bão xảy ra, nhiều người đã rất lo ngại mưa lớn sẽ gây ảnh hưởng nặng nề, tuy nhiên rất may cho đến nay, cơn bão cơ bản không ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Theo đánh giá của UBND Thành phố Hà Nội, về cơ bản, công tác chuẩn bị đối phó với cơn bão đã được các địa phương, cơ quan ban ngành thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên, vẫn còn một số nơi chưa khẩn trương tích cực, công tác kiểm tra giám sát chỉ đạo ở một số đơn vị chưa cụ thể, thiếu kiên quyết. Nếu mưa lớn xảy ra sẽ làm tắc dòng chảy gây úng cục bộ trong nội thành.

Thành phố cũng đánh giá việc phối kết hợp giữa chủ đầu tư, đơn vị thi công, và chính quyền địa phương trong công tác kiểm tra, giám sát việc chuẩn bị phòng chống bão cho các khu nhà cao tầng đã xuống cấp, các công trình đang xây dựng và việc chằng chống các cần cẩu, cần trục thiếu chặt chẽ.

Theo VnMedia