Thứ ba,  21/03/2023

Hội Chữ thập Đỏ: 4,5 tỷ đồng hỗ trợ vùng bão

Thực hiện Công điện của Chính phủ, ngày 17/7, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã chuẩn bị tiền, hàng với tổng trị giá 4,5 tỷ đồng để sẵn sàng cứu trợ nhân dân vùng bão số 1. Số hàng trên gồm 6.000 thùng hàng gia đình, 300 lều bạt và 4.000 hộp viên lọc nước. Đồng thời, Hội thông báo tình hình và kêu gọi sự trợ giúp từ Hiệp Hội Chữ thập Đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, các Hội Chữ thập Đỏ các nước và các tổ chức liên quan khác trong trường hợp cần thiết. Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 1, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gửi Điện khẩn cho Hội Chữ thập đỏ các tỉnh thành phố: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Lạng Sơn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Sơn La, Lai Châu, Hoà Bình, yêu cầu chủ động ứng phó với mưa bão. Thường xuyên theo...

Thực hiện Công điện của Chính phủ, ngày 17/7, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã chuẩn bị tiền, hàng với tổng trị giá 4,5 tỷ đồng để sẵn sàng cứu trợ nhân dân vùng bão số 1.

Số hàng trên gồm 6.000 thùng hàng gia đình, 300 lều bạt và 4.000 hộp viên lọc nước. Đồng thời, Hội thông báo tình hình và kêu gọi sự trợ giúp từ Hiệp Hội Chữ thập Đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, các Hội Chữ thập Đỏ các nước và các tổ chức liên quan khác trong trường hợp cần thiết.

Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 1, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gửi Điện khẩn cho Hội Chữ thập đỏ các tỉnh thành phố: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Lạng Sơn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Sơn La, Lai Châu, Hoà Bình, yêu cầu chủ động ứng phó với mưa bão.

Thường xuyên theo dõi diễn biến của bão và kịp thời thông báo cho các cơ sở, địa phương trong tỉnh, thành để chủ động ứng phó. Riêng các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ cần chú trọng thêm về phòng ngừa xảy ra lũ quét; Phân công cán bộ trực 24/24 giờ và có phương án ứng phó kịp thời với bão, lũ lụt; Sẵn sàng các phương tiện, hàng hóa và các đội Thanh niên xung kích Chữ thập đỏ tham gia di dời, sơ tán, cứu hộ, cứu trợ dân trước, trong và sau khi cơn bão xảy ra; Huy động, vận động các tầng lớp nhân dân tự cứu, tương trợ và giúp đỡ nhau khi hoạn nạn.

Theo đó, tỉnh Hội Quảng Ninh, Thái Bình và Thanh Hóa đã chuẩn bị tiền, hàng trị giá trên 500 triệu đồng mỗi tỉnh sẵn sàng cứu trợ cho nhân dân vùng bão. Ngoài ra, các tỉnh Hội còn theo dõi, chỉ đạo và hỗ trợ các huyện ven biển chuẩn bị ứng phó với bão, làm việc với các nhà cung cấp lương thực, thực phẩm.

Thành Hội thành phố Hải Phòng trực tiếp đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó bão tại các xã trồng rừng, ven biển và chuẩn bị tiền, hàng cứu trợ trị giá một tỷ đồng.

Tỉnh Hội Nam Định tổ chức lực lượng hỗ trợ sơ tán dân, các đội thanh niên xung kích chữ thập đỏ, sẵn sàng nhận nhiệm vụ sau khi thiên tai xảy ra để hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại, chuẩn bị tiền và hàng cứu trợ trị giá trên 300 triệu đồng.


Theo VnMedia