Thứ tư,  27/10/2021

Lạng Sơn tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách

UBND tỉnh Lạng Sơn có quyết định dành hơn 2,4 tỷ đồng để tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công, Anh hùng LLVT, thân nhân gia đình liệt sĩ...; thương, bệnh binh người Lạng Sơn đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh tại các tỉnh: Ninh Bình, Hà Nam và Bắc Giang. Theo đó, tỉnh có 8.044 đối tượng chính sách trên địa bàn sẽ được tặng quà mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng/người.Nhân dịp này, tỉnh đã thành lập năm đoàn cán bộ thuộc các cơ quan, ban, ngành của tỉnh đi thăm hỏi và đưa quà của Chủ tịch nước và tỉnh đến tận tay các đối tượng chính sách ở 11 huyện, thành phố trong tỉnh.* Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Tuyên giáo T.Ư và Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Tỉnh ủy Quảng Nam vừa tổ chức trao 90 sổ tiết kiệm tình nghĩa (mỗi sổ 3 triệu đồng) tặng các đối tượng chính sách của tỉnh nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ 27-7. Trước đó, Nhà...

UBND tỉnh Lạng Sơn có quyết định dành hơn 2,4 tỷ đồng để tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công, Anh hùng LLVT, thân nhân gia đình liệt sĩ…; thương, bệnh binh người Lạng Sơn đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh tại các tỉnh: Ninh Bình, Hà Nam và Bắc Giang. Theo đó, tỉnh có 8.044 đối tượng chính sách trên địa bàn sẽ được tặng quà mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng/người.

Nhân dịp này, tỉnh đã thành lập năm đoàn cán bộ thuộc các cơ quan, ban, ngành của tỉnh đi thăm hỏi và đưa quà của Chủ tịch nước và tỉnh đến tận tay các đối tượng chính sách ở 11 huyện, thành phố trong tỉnh.

* Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Tuyên giáo T.Ư và Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Tỉnh ủy Quảng Nam vừa tổ chức trao 90 sổ tiết kiệm tình nghĩa (mỗi sổ 3 triệu đồng) tặng các đối tượng chính sách của tỉnh nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Thương binh – liệt sĩ 27-7. Trước đó, Nhà Xuất bản Giáo dục tại Đà Nẵng và Công ty cổ phần In – Phát hành sách và thiết bị trường học Quảng Nam đã tặng sách giáo khoa cho hơn 1.700 học sinh là con thương binh, liệt sĩ…

* Cung Thiếu nhi Hà Nội, sáng 20-7 tổ chức đoàn đến thăm, giao lưu văn nghệ cùng các bác, cô, chú thương binh nặng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh). Trong dịp này, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh của Cung đã tặng Trung tâm một tấm ảnh Bác Hồ ngồi viết báo bằng đá quý, một bức tranh Thủ đô Hà Nội do các bạn khoa Mỹ thuật sáng tác, cùng tiền mặt.

* Cùng ngày, đoàn đại biểu báo An ninh Thủ đô cũng đến thăm và tặng Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh) số tiền năm triệu đồng.

* Tỉnh đoàn Quảng Nam tập trung cao điểm triển khai hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” từ ngày 20 đến 27-7 với nội dung: chăm sóc, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; thăm hỏi, động viên tặng quà thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách; tạo cảnh quan sạch đẹp tại các nghĩa trang, tượng đài liệt sĩ, các di tích lịch sử văn hóa.

* Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27-7, Hội Cựu chiến binh TP Hải Phòng thăm, tặng quà thương binh, bệnh binh là cựu chiến binh trong đó có không ít thương binh, bệnh binh đã thoát nghèo nhờ sự giúp đỡ về vật chất, tinh thần của đồng đội thông qua Đề án xóa nghèo cho hội viên do Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và Hội Cựu chiến binh Hải Phòng thực hiện. Trong đó đã có 467 gia đình hội viên nghèo được hỗ trợ mua cây trồng, vật nuôi, sắm công cụ sản xuất, kinh doanh với 67 con trâu, 117 con bò, 112 con lợn, xây dựng 4 ngôi nhà nghĩa tình đồng đội…
Theo Nhandan