Thứ bảy,  23/10/2021

Chợ Giếng Vuông náo loạn do nguy cơ lụt

LSO-Khoảng 21 giờ ngày 24/7/2010, do mưa lớn kéo dài, nước lũ từ đầu nguồn đổ về khiến nước sông Kỳ Cùng dâng cao khá nhanh. Thêm vào đó, lo lắng bởi những thông tin cảnh báo của cơ quan chức năng, ngay trong đêm, hàng trăm tư thương có gian hành kinh doanh tại chợ Giếng Vuông, thành phố Lạng Sơn đã gấp gáp sử dụng các phương tiện vận chuyển hàng hóa từ chợ đi cất giữ. Chợ Giếng Vuông đã hoạt động bình thường trở lạiTình trạng này đã khiến cho giao thông quanh khu vực bị hỗn loạn. Rất may, do mưa đã dứt từ đầu giờ chiều nên mực nước rút xuống nhanh. Đến sáng 25/7, các hộ này lại phải huy động phương tiện, nhân lực vận chuyển, sắp xếp hàng hóa để kinh doanh trở lại. Lực lượng cảnh sát giao thông thành phố, dân quân, trật tự đã phải huy động lực lượng hỗ trợ giữ gìn trật tự. Theo một số tư thương cho biết, do nền chợ Giếng Vuông được thiết kế khá thấp so với khu vực xung quanh nên rất dễ úng ngập khi có mưa lớn kéo...

LSO-Khoảng 21 giờ ngày 24/7/2010, do mưa lớn kéo dài, nước lũ từ đầu nguồn đổ về khiến nước sông Kỳ Cùng dâng cao khá nhanh. Thêm vào đó, lo lắng bởi những thông tin cảnh báo của cơ quan chức năng, ngay trong đêm, hàng trăm tư thương có gian hành kinh doanh tại chợ Giếng Vuông, thành phố Lạng Sơn đã gấp gáp sử dụng các phương tiện vận chuyển hàng hóa từ chợ đi cất giữ.

Chợ Giếng Vuông đã hoạt động bình thường trở lại
Tình trạng này đã khiến cho giao thông quanh khu vực bị hỗn loạn. Rất may, do mưa đã dứt từ đầu giờ chiều nên mực nước rút xuống nhanh. Đến sáng 25/7, các hộ này lại phải huy động phương tiện, nhân lực vận chuyển, sắp xếp hàng hóa để kinh doanh trở lại. Lực lượng cảnh sát giao thông thành phố, dân quân, trật tự đã phải huy động lực lượng hỗ trợ giữ gìn trật tự.
Theo một số tư thương cho biết, do nền chợ Giếng Vuông được thiết kế khá thấp so với khu vực xung quanh nên rất dễ úng ngập khi có mưa lớn kéo dài. Năm 2008, rất nhiều hộ kinh doanh ở đây đã bị thiệt hại hàng trăm triệu đồng do ngập lụt.

Xuân Hoàng